Now Reading
A Fromage Fantasy at Scarlett Bangkok, September & October’s Bi-Monthly Curated Menu

A Fromage Fantasy at Scarlett Bangkok, September & October’s Bi-Monthly Curated Menu

สการ์เล็ตนำเอา ชีส เมนูที่ใครหลายคนชื่นชอบมาที่จับคู่กับอาหาร  ด้วยความเอร็ดอร่อยจากรสชาติที่นุ่มและเนียนแล้ว ทุกท่านยังสามารถเพลิดเพลินกับชีสได้หลากหลายวิธีและสนุกไปกับการผสมผสานในหลากเมนูได้อีกด้วย ไม่ว่าจะรับประทานแบบดิบๆ หรือนำไปประกอบในขนมหวาน ก็ช่วยส่งเสริมให้อาหารในแต่ละจานมีเอกลักษณ์และสร้างความประทับใจได้ไม่แพ้กัน

เดือนกันยายนนี้สการ์เล็ตนำเสนอเมนูที่หรูหราและน่ารับประทานพร้อมวัตถุดิบชั้นเลิศส่งตรงจากฝรั่งเศส ตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อยไปจนถึงของหวาน สัมผัสประสบการณ์ชีส 7 ชนิดที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละเมนูไฮจะมีไฮไลท์ที่ดึงกลิ่นและเนื้อสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ออกมาได้ดีที่สุด เริ่มต้นเพียง 390++ บาทต่อจาน

นอกจากนี้นักชิมยังสามารถเพลิดเพลินในแต่ละเมนูนี้พร้อมการจับคู่ไวน์โดยเฉพาะ สัมผัสและเปิดประสบการณ์ใรการลิ้มลองชีสไปกับ ผู้เชี่ยวชาญด้านชีสในการคัดสรรรสชาติที่แตกต่างของ ชีสหลากหลายประเภทที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศส โดยคุณ Patrice Marchand จาก เลส์ แฟรส์ มาร์คชอง (LES FRÈRES MARCHAND CHEESE) แบรนด์ชีสเก่าแก่กว่า 135 ปี จากเมือง Nancy ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกของฝรั่งเศส

A Fromage Fantasy

ซีรีส์แห่งความสุขจากผลิตภัณฑ์นม  

เริ่มต้นด้วยเมนู Bleu de Cire บลูชีสจากฝรั่งเศสอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเชฟได้ใช้ชีสชนิดนี้มารังสรรค์เป็นเมนูสลัดที่สมดุลอย่างลงตัว ซึ่งประกอบด้วย องไดฟ์ เรดิชิโอ ลูกแพร์สด และเฮเซลนัท

ชีส Summer Beaufort โดดเด่นด้วยการผสมผสานที่ซับซ้อนของรสชาติเนื้อชีส ที่มีความคล้ายคาราเมล ดอกไม้ และเนย นำมารับประทานคู่กับมูสท็อปด้วย ผัก ดอกไม้ สมุนไพร บนแป้งพัฟฟิโล

จากลุ่มแม่น้ำลัวร์สู่ใจกลางกรุงเทพฯ Crottin de Chavignol คือชีสจากนมแพะที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติเข้มข้นเต็มเปี่ยมพร้อมรสถั่วอันน่ารื่นรมย์ รสชาติอูมามิที่เข้มข้นนี้ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีในรูปแบบของครอสเมสควิสหรือโครเกต์ในแบบฝรั่งเศสที่เสิร์ฟคู่กับสลัดอาติโชคสีม่วงแสนสดชื่นและครีมโรสแมรี่ที่มีกลิ่นหอม

ชีสคลาสสิกก็เป็นที่นิยมเช่นกันอย่าง Camembert ด้วยกรรมการปรุงวิธี แบบ au four

โดยการอบจนได้เนื้อที่ละลาย จากนั้นเติมความหวานด้วยแอปเปิ้ล และทอดด้วยคาลวาโด

สำหรับเมนู ชีส Reblochon ได้นำเสนอในรูปแบบทาร์ติฟเลตต์คู่กับมันฝรั่งรสเลิศ

เข้าสู่เมนูจานหลัก สเต็กเนื้อวากิวพิกันญา จับคู่กับ Claousou ชีสรสถั่วที่มีเนื้อสัมผัสอันนุ่มลื่นราวกับผ้าไหมที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับเนื้อนุ่ม เสริมด้วยถั่วเข็มและมันฝรั่งบด

ปิดท้ายมื้อเย็นด้วยของหวานที่หอมหวานด้วยเมนูจากชีสสด Fresh Goat’s Cheese ท็อปด้วยครีม ครีมชานทิลลี่ ปรุงรสหวานอ่อนๆบน พัฟโลวา และตัดด้วยผลเบอร์รี่สีแดงสดใส

A Cheese Counter Takeover with Patrice Marchand

เพิ่มประสบการณ์อันน่าจดจำไปอีกขั้นกับค่ำคืนของการเทคโอเวอร์เคาน์เตอร์ชีสโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านชีสกับ คุณ Patrice Marchand จากร้าน Les Freres Marchand ที่จะเข้ามาดูแลเคาน์เตอร์ชีสที่สการ์เล็ต พร้อมเสิร์ฟชีสที่ได้รับการรับรอง AOC มากกว่า 50 ชนิด ตั้งแต่วันที่ 15-16 กันยายน 2023 นี้

จากครอบครัวผู้เชี่ยวชาญด้านชีสมาตั้งแต่ปี 1880 ปรมาจารย์จาก Fromage จะมาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์กับผู้ชื่นชอบชีส

Aged To Perfection

นอกจากนี้สการ์เล็ตชวนเปิดต่อมรับรสด้วยไวน์ฝรั่งเศส 5 ชนิดเพื่อจับคู่กับเมนู A Fromage Fantasy ที่คุณสามารถเพลิดเพลินการจับคู่ไปกับชีสและไวน์ ไม่ว่าจะเป็น

  • Louis Michel & Fils Chablis 2021
  • Domaine Zind Humbrecht
  • Gewurztraimer, Alsace 2020
  • Domaine Vacheron, Sancerre 2022
  • Château Puy Blanquet, St. Emilion 2015
  • Henriot Rosé Champagne NV

สการ์เล็ต เปิดเปิดการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป 

สำรองที่นั่ง โทร 096-860-7990 หรือ Chope  อีเมล์ scarlettbkk@randblab.com หรือแอดไลน์ @scarlettbkk

เกี่ยวกับสการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์เรสเตอรองท์

ร้านสการ์เล็ตไวน์ บาร์ แอนด์เรสเตอรองท์ ตั้งอยู่บนชั้น 37 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ จี ตกแต่งด้วยดีไซน์ทันสมัย นำเสนออาหารฝรั่งเศสรสเลิศ และเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย เพลิดเพลินไปวิวทิวทัศน์อันสวยงามของกรุงเทพฯ แขกสามารถเลือกนั่งทานอาหารได้ทั้งที่โซนระเบียงด้านนอก และห้องแอร์ด้านใน พร้อมที่นั่งหน้าบาร์ที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์

เกี่ยวกับอาร์แอนด์บีแล็บ (R&B Lab)

กว่า 2 ทศวรรษที่อาร์แอนด์บีแล็บได้โลดแล่นอยู่ในวงการอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งในแถบเอเชีย ยุโรป สหรัฐอเมริกา และทุ่มเทให้กับการพัฒนาและขับเคลื่อนร้านอาหารและบาร์ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมา โดยมุ่งเน้นความทันสมัย ผลตอบแทนที่สูง และความยั่งยืน

อาร์แอนด์บีแล็บยังคงมุ่งพัฒนาร้านอาหารและบาร์ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพื่อมอบช่วงเวลาอันแสนพิเศษให้กับเหล่าลูกค้าทุกท่าน อาร์แอนด์บีแล็บไม่เคยหยุดพัฒนา โดยปัจจุบันมีร้านอาหารและบาร์อยู่ภายใต้การดูแลของอาร์แอนด์บีแล็บ กว่า 10 แห่งทั่วโลก

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com 
โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล