Now Reading
5 วิธีง่ายๆ สำหรับดูแล ชุดว่ายน้ำ

5 วิธีง่ายๆ สำหรับดูแล ชุดว่ายน้ำ

ชุดว่ายน้ำ แฟชั่นไอเท็มชิ้นสำคัญของสาวๆ ที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยพบกับ ปัญหาชุดว่ายน้ำตัวโปรดเสื่อมสภาพ ยืดย้วย ทำเอาทริปทะเลในฝันเป็นอันต้องล่ม วันนี้มีคำแนะนำการดูแล ชุดว่ายน้ำจากดีไซเนอร์สาวผู้รักทะเล แองจี้ – แอนเจลิส บาเลก ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ แบรนด์ AB. Angelys Balek มาฝาก เพื่อให้สาวๆ ได้สวมใส่ชุดว่ายน้ำตัวโปรดตลอดฤดูกาล โดยมีเคล็ดลับง่ายๆ 5 ข้อ ดังนี้

AB. Angelys Balek

1. ควรทาครีมกันแดดก่อนใส่ชุดว่ายน้ำ หรือ ทาครีมกันแดดอย่างระมัดระวังไม่ให้สัมผัสกับเนื้อผ้าโดยตรง เพราะอาจทำลายเนื้อผ้าได้

ชุดว่ายน้ำ

2. ก่อนลงเล่นน้ำ ไม่ว่าจะน้ำทะเลหรือน้ำในสระว่ายน้ำ อย่าเพิ่งใจร้อนกระโดดลงน้ำทันที เพราะชุดว่ายน้ำ จะซึมซับน้ำทะเล (ที่มีความเค็ม) และสารคลอรีนโดยตรง สิ่งเหล่านี้มีผลต่อเนื้อผ้า ดังนั้นก่อนลงเล่นน้ำ ควรอาบน้ำให้ชุดว่ายน้ำเปียกเพื่อลดการดูดซึมน้ำทะเลและสารคลอลีน

3. มาถึงวิธีทำความสะอาดชุดว่ายน้ำ สาวคนไหนที่คิดจะโยนชุดว่ายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า แม้เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ จะมีโปรแกรมถนอมผ้าก็ตาม แต่โปรดท่องไว้ว่า ห้ามทำเด็ดขาด!! ควรนำชุดว่ายน้ำไปแช่ในน้ำสะอาด อุณหภูมิปกติและบีบน้ำออกอย่างเบามือ ทำซ้ำ 3 – 4 ครั้ง แต่ใครที่กังวลเรื่องความสะอาดก็สามารถใช้ ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักชุดว่ายน้ำ หรือ สบู่อ่อนๆ แช่และบีบอย่างเบามือในน้ำแรก และล้างด้วยน้ำสะอาดอีก 3 – 4 รอบ ที่สำคัญมากคือ ห้ามซักชุดว่ายน้ำด้วยน้ำอุ่น ห้ามขยี้ ห้ามบิดผ้าเด็ดขาด เพราะการบิดผ้า จะทำให้เส้นใยเกิดความเสียหาย ชุดว่ายน้ำจะยืดย้วยเร็วขึ้น และถ้าเป็นชุดว่ายน้ำที่มีการปัก ประดับเลื่อม ลูกปัด ยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

4. แสงแดด วายร้ายตัวฉกาจของชุดว่ายน้ำ ดังนั้นควรตากชุดว่ายน้ำในที่ร่มมีลมโกรก และก่อนจะเก็บ ชุดว่ายน้ำต้องตรวจเช็คให้แน่ใจก่อนว่า ชุดว่ายน้ำนั้นแห้งสนิทจริงๆ เพราะหากยังไม่แห้งสนิท ความชื้น เพียงเล็กน้อยก็อาจก่อให้เกิดเชื้อราและกลิ่นไม่พึงประสงค์

5. วิธีเก็บชุดว่ายน้ำมีหลากหลายวิธี บางรายอาจใส่ในถุงซิปล็อกแล้วนำไปแช่ตู้เย็นหรือจะแขวนชุดว่ายน้ำ เหมือนเสื้อผ้าปกติก็ได้ เพราะช่วยให้ชุดว่ายน้ำคงรูปทรง และควรเก็บในห้องที่ไม่มีแสงแดดส่อง เพราะความร้อนที่สะสมในห้องจะทำให้ตู้เสื้อผ้าร้อน ส่งผลต่ออายุการใช้งานของชุดว่ายน้ำ อีกทั้งการพับ ชุดว่ายน้ำแล้วเก็บในตู้หรือลิ้นชัก อาจทำให้เกิดความเสียหายของยางยืดและเนื้อผ้าได้

สาวๆ คนไหนมองหาชุดว่ายน้ำดีไซน์เริ่ดๆ ของแบรนด์ AB. Angelys Balek

ก็สามารถแวะมาชมได้ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี  หรือ https://www.angelysbalekshop.com/ และ Instagram: @angelysbalekth


ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com โทรศัพท์  096 449 9516

กุลยา กาศสกุล