Now Reading
All you need is ‘Rose’

All you need is ‘Rose’

บอกรักให้ประทับใจ ด้วย 5 สกินแคร์หรูจากดอกกุหลาบ

เปลี่ยนจากการมอบดอกไม้ช่อใหญ่เซอร์ไพร์สคนรัก เป็นการมอบสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ ‘กุหลาบ’ เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ก็โรแมนติกไม่แพ้กัน ที่สำคัญยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้โกลว์สวย กระจ่างใส และผิวอมชมพูดุจกลีบกุหลาบ เชื่อเถอะว่าผู้หญิงคนไหนได้รับเป็นต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

นอกจากกุหลาบจะเป็น “ราชินีแห่งมวลดอกไม้” (Queen of Flower) ที่มาพร้อมความหมายลึกซึ้งตั้งแต่รักแรกพบจนถึงรักนิรันดร์ ทั้งยังเลื่องชื่อด้านการมอบความกระจ่างใสให้ออร่าพุ่ง ลดรอยดำหรือรอยแผลเป็นจากสิว และป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมกลิ่นหอมเพิ่มความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ลดความเครียด และช่วยให้บรรเทาอาการต่าง ๆ เกี่ยวกับผู้หญิงได้อีกด้วย ส่วนจะมีอะไรเด็ดกันบ้าง FYI รวบตึงมาให้แล้วค่ะ

ทำความรู้จัก ‘กุหลาบ’ ราชินีแห่งดอกไม้ที่มีดีมากกว่าความสวย

            ภายใต้รูปลักษณ์ที่สวยงามและกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ‘ดอกกุหลาบ’ ยังมีคุณสมบัติเริด ๆ ในการปรนเปรอผิวที่คุณคาดไม่ถึง สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบ (Rose Essential Oil) ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ลดการเกิดสิว รอยดำและรอยแผลเป็นจากสิวจางลง และเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า กล่าวกันว่า กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบมีส่วนช่วยลดอัตราการเต้นหัวใจ คลายความเครียด ลดความดันโลหิต และกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ทั้งยังมีส่วนช่วยรับมือกับปัญหาสุขภาพเหล่านี้

  • วิตกกังวล (Anxiety)
  • อาการซึมเศร้า (Depression)
  • ปวดหัว
  • อาการวัยทอง (Menopausal symptoms)
  • ปวดประจำเดือน
  • ไมเกรน

นอกจากนี้ กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ความจำดี และบูสต์อารมณ์ให้รู้สึกมีความสุขมากขึ้น

5 สกินแคร์จากกุหลาบ ให้ผิวงามพิสุทธิ์ดุจราชินีแห่งดอกไม้

1. Neal’s Yard Remedies Rehydrating Rose Facial Oil

หลายคนอาจไม่เคยได้กลิ่นหอมของน้ำมันกุหลาบดามาสค์หรูจากอิหร่านและตุรกี ซึ่งได้จากกลีบกุหลาบนับพันดอกและต้องเก็บด้วยมือตอนรุ่งอรุณ ยามที่น้ำค้างคงอยู่บนกลีบบอบบาง นักวิทยาศาสตร์ของ Neal’s Yard Remedies แบรนด์ออร์แกนิคชื่อดังจากลอนดอน ค้นพบพลังที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น คืนความกระจ่างใสให้ผิวหน้าเปล่งประกาย และช่วยให้จุดด่างดำเลือนจาง ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าที่ถูกแสงแดดทำร้ายในฤดูร้อนได้อย่างดี ใครที่คิดว่าออยล์บำรุงผิวหน้าจะเหนอะหนะ ทำให้ผิวมันเยิ้ม ไม่เหมาะกับบ้านเราขอบอกว่าผิดถนัด เพราะออยล์ขวดนี้ซึมเร็วและไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มระหว่างวัน สำหรับคนผิวมันและผิวผสมแนะนำให้บำรุงผิวทุกคืนก่อนนอน เพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ >> https://bit.ly/3q2baoV  

2. Jurlique Moisture Plus Rare Rose Serum

แบรนด์ที่เลื่องชื่อด้านความเป็นธรรมชาติ พร้อมคืนความชุ่มชื่นให้คนที่มีผิวแห้งกร้านและผิวขาดน้ำด้วยเซรั่มเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนอย่าบอกใคร ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และช่วยปรับสมดุลน้ำมันในผิวด้วยการผสมผสานน้ำมันกุหลาบหลากสายพันธุ์เข้าด้วยกัน อาทิ Rosa canina Fruit Oil, Rosa hybrid Flower Extract, Rosa gallica Flower Extract พร้อมส่วนผสมที่เปี่ยมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื่น เรียบเนียน ปกป้องผิวจากมลภาวะรอบตัว และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างดี ที่สำคัญกลิ่นหอมหรูจนคุณรู้สึกเหมือนรายล้อมด้วยดอกกุหลาบ >> https://bit.ly/2N9C5QO

3. Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner

โทนเนอร์กุหลาบที่สร้างชื่อเสียงให้ fresh สกินแคร์สายธรรมชาติให้โด่งดังไปทั่วโลก นอกจากจะกรุ่นกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยจากกุหลาบ น้ำกุหลาบบริสุทธิ์ แล้วยังใส่กลีบกุหลาบแท้ลงไปในขวดแก้วใสที่ชวนให้เราตกหลุมรัก และกรดไฮยาลูโรนิกช่วยลดขนาดรูขุมขนพร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นยาวนาน โดยน้ำมันจากกุหลาบจะช่วยบำรุงผิวและขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว เผยผิวที่นุ่มเนียน เปล่งประกาย เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่คุณจะใช้ต่อไป ทั้งยังอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวเพราะปราศจากแอลกอฮอล์อีกด้วย >> https://bit.ly/3rB8uyN

4. Elemis London Pro-Collagen Rose Facial Oil

อีกหนึ่งน้ำมันบำรุงผิวหน้าที่ให้ผิวนุ่มดุจกลีบกุหลาบที่เพิ่งคว้ารางวัล Beauty Award Winner 2020 จาก CEW หรือรางวัลออสการ์แห่งวงการความงาม โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสหรู ซึมเร็ว และช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ด้วยส่วนผสมของสารสกัดสำคัญอย่าง ‘English Rose Oleo’ และส่วนผสมจากน้ำทะเล ช่วยให้ริ้วรอยร่องลึกดูจางลง ผสมผสานกับน้ำมันสวีทอัลมอนด์ (Sweet Almond) น้ำมันโจโจ้บา (Jojoba) และน้ำมันมะพร้าว (Coconut) ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย ชุ่มชื่น และผิวอิ่มน้ำ ใครที่อยากให้ผิวกระจ่างใสในช่วงซัมเมอร์ ขวดนี้เหมาะมากสำหรับสาวผิวแห้งและผิวขาดน้ำ แนะนำให้แตะเบา ๆ หลังเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ บำรุงทิ้งไว้ราว 5-10 นาทีเพื่อให้น้ำมันซึมเข้าสู่ผิวล้ำลึก จากนั้นค่อยบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และครีมกันแดด >> https://bit.ly/3a1NOtN

5. Mamonde Rose Blemish Clearing Serum  

สกินแคร์ชื่อดังฝั่งเกาหลี ‘มามอนด์’ (Mamonde) นำเสนอเซรั่มลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากสิว ลดเลือนรอยแผลเป็นและรอยดำจากสิว ฟื้นบำรุงผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ขาวเว่อร์ พร้อมเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยส่วนผสมของ ‘Triple Rose Complex’ สารสกัดจากกุหลาบ 3 สายพันธุ์ ได้แก่ กุหลาบดามาสค์ (Damask Rose) จากหมู่บ้านตูเรียในบัลแกเรีย เติมความชุ่มชื่นให้ผิวนุ่ม กุหลาบขาว (White Rose) ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และกุหลาบเซนทิโฟเลีย (Centifolia Rose) ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง กระบวนการกักเก็บพลังของโรสโพลีฟีนอลเรียกว่า ‘Brightening Hydrogel Essence’ ที่จะเก็บไว้ใน ‘ไฮโดรเจล’ สุดหรูรูปกลีบกุหลาบ ที่จะค่อย ๆ ปล่อยสารอาหารให้ผิวเปล่งประกายต่อเนื่อง ทั้งยังปราศจากสารกันเสีย มิเนอรัลออยล์ สารก่อมะเร็งและสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง >> https://bit.ly/3aQtN8G

หากอยากรู้ว่า สกินแคร์เหล่านี้จะกลิ่นหอมหรูหรือเนื้อสัมผัสต้องตรงกับรสนิยมหรือเปล่า? แนะนำให้แวะไปสอบถามที่เคาน์เตอร์ภายในโซนบิวตี้ของห้างสรรพสินค้าชั้นนำ นอกจากจะได้สัมผัสของจริงแล้วคุณยังได้รับคำแนะนำดี ๆ จาก Beauty Expert ของแต่ละแบรนด์ด้วยนะ ไม่แน่อาจจะมีโปรฯ เด็ดรับเทศกาลนี้ก็ได้

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com  โทรศัพท์ 096 449 9516

รัสรินทร์ สุนทรกมลรัศมิ์