Now Reading
อมันเปิดตัวโปรแกรมเพื่อสุขภาพออกแบบรูปแบบใหม่ปี 2022 พร้อมสปาทรีตเม้นต์แผนโบราณร่วมกับบริการด้านการแพทย์ผสมผสานที่อมันปุรี โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ บนเกาะภูเก็ต และที่รีสอร์ทในเครืออมันทั่วโลก

อมันเปิดตัวโปรแกรมเพื่อสุขภาพออกแบบรูปแบบใหม่ปี 2022 พร้อมสปาทรีตเม้นต์แผนโบราณร่วมกับบริการด้านการแพทย์ผสมผสานที่อมันปุรี โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ บนเกาะภูเก็ต และที่รีสอร์ทในเครืออมันทั่วโลก

หากคุณกำลังต้องการปลีกตัวจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวันเพื่อไปพักผ่อนและรับการปรนนิบัติร่างกายและจิตใจให้เกิดผ่อนคลายอย่างสมดุลจินตนาการถึงการเอนกายพักแล้วจิบชาสมุนไพรเพิ่มความสดชื่น ก่อนจะปลดล็อคความเมื่อยล้าของร่างกายด้วยสัมผัสอันละเมียดละไมจากเทอราพิสฝีมือเยี่ยม พร้อม ๆ กับการบรรเทาความเครียดด้วยกรุ่นกลิ่นหอมที่ช่วยปลอบประโลมใจของเอสเซนเชียลออยล์ที่ผสมผสานขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับธาตุของแต่ละคน หากความรู้สึกผ่อนคลายเหล่านี้คือสิ่งที่คุณกำลังถวิลหา ก็ขอเชิญมาสัมผัสประสบการณ์การปรนนิบัติร่างกายและจิตใจที่จะช่วยปลุกพลังและคืนความมีชีวิตชีวาในตัวคุณอีกครั้งในแบบฉบับของ “อมัน” (Aman)

Amanzoe, Greece – Spa & Wellness

“อมัน” ผู้นำด้านบริการสุขภาพแบบองค์รวม มีความภาคภูมิใจในการสร้างสมดุลทางร่างกายและจิตใจให้แก่แขกทุกท่านด้วยเมนูสปาที่ออกแบบมาเพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ ประสบการณ์สปาที่อมันออกแบบมาให้ทุกท่านได้กลับมาสดชื่นมีชีวิตชีวา รู้สึกเพลิดเพลิน และผ่อนคลายอารมณ์ โดยเฉพาะที่ อมันปุรี บนเกาะภูเก็ต รีสอร์ทแห่งแรกของอมัน

Amanpuri, Thailand – Wellness, Wellness Centre, Spa Pavilion, Treatment Room

อมันปุรี โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ (Amanpuri Holistic Wellness Center) มอบบริการด้านสุขภาพที่ทันสมัยและออกแบบตามความต้องการและความเหมาะสมสำหรับลูกค้าแต่ละท่าน รวมถึง    ทรีทเม้นต์แผนไทยและการฟื้นฟูสุขภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแพทย์แผนจีน อายุรเวท และการแพทย์แผนโบราณอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมฟิตเนสต่าง ๆ เช่น พิลาทิส มวยไทย โยคะ และ        บูทแคมป์บนชายหาด ฝึกสอนโดยโค้ชที่ผ่านการรับรอง และยังมีการทำสมาธิโดยผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย

ทีมงานที่ดูแลด้านสุขภาพประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สไตล์ แพทย์ นักกายภาพบำบัด    นักโภชนาการ และแพทย์แผนจีนประจำรีสอร์ท โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพคอยช่วยดูแลให้คำแนะนำด้านอาหารและไลฟ์สไตล์ จัดอาหารเพื่อสุขภาพและน้ำผลไม้ที่เตรียมโดยเชฟผู้มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารสดและอาหารวีแกน (Vegan)

Amangani, USA – Wellness, Fitness Centre Lounge

แขกที่ต้องการความผ่อนคลายเป็นพิเศษสามารถเลือกโปรแกรม “Amanpuri Awakening” ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ผสมผสานการขัดผิวด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศแบบไทยโบราณ การนวดไทย การประคบร้อนสมุนไพร และการนวดหน้าที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์สภาพผิวของแต่ละคนเพื่อให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งมีสุขภาพดี

ส่วนโปรแกรมใหม่ที่เปิดตัวล่าสุด ได้แก่ “Intensive Immersions” ซึ่งเพิ่งเริ่มให้บริการที่อมันปุรีเมื่อเดือนมกราคม 2022 มีเป้าหมายเพื่อช่วยให้แขกแต่ละท่านสามารถพัฒนาร่างกายและจิตใจของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมแบบ 3 คืน (หรือสามารถปรับให้นานขึ้นตามความเหมาะสม) ออกแบบมาเพื่อให้แขกทุกท่านได้เสริมความแข็งแรงของร่างกาย ขจัดสารพิษ ควบคุมน้ำหนักระยะยาว และปรับสมดุลฮอร์โมน โดยแต่ละโปรแกรมจะออกแบบให้เข้ากับเป้าหมายด้านสุขภาพของ     แต่ละท่าน นอกจากนี้ เรายังมีกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพที่หลากหลาย อาทิ มวยไทย เซอร์กิตเทรนนิ่ง           พิลาทีส และโยคะ พร้อมสปาทรีทเมนต์และการวางแผนด้านโภชนาการ

สำหรับการเข้าร่วมโปรแกรม “Intensive Immersions” ในขั้นตอนแรกนั้นแขกจะได้รับการประเมินสุขภาพเบื้องต้นอย่างครบวงจรโดยใช้การตรวจตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ (biomarker) เพื่อประเมินว่าร่างกายจะตอบสนองต่อทรีทเมนต์แต่ละโปรแกรมได้ดีเพียงใด รวมถึงประเมินอายุร่างกาย และทดสอบปริมาณโปรตีนเซอร์ทูอิน (Sirtuin Protein) อีกด้วย

โปรแกรมนี้นอกจากที่อมันปุรีในประเทศไทยแล้ว ก็ยังมีให้บริการที่อมันนอย (เวียดนาม) อมันเนมู (ญี่ปุ่น) อมันบัค (อินเดีย) และอมันญารา (หมู่เกาะเติกส์และเคคอส)

Amanbagh, India

เพื่อประสบการณ์สปาที่สมบูรณ์แบบ โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ ยังมีบริการ “Integrated Medical Services” หรือบริการการแพทย์ผสมผสานซึ่งมีบริการที่หลากหลาย เช่น การให้สารอาหารทางหลอดเลือดดำ (intravenous nutrient therapy) โดยผสมผสานสูตรสารอาหารเพื่อเติมพลัง เร่งการเผาผลาญไขมัน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มประสิทธิภาพด้านกีฬา นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมเพื่อการรักษาการทำงานของเซลล์และลดสัญญาณแห่งวัยได้ด้วยนวัตกรรม Nicotinamide Adenine Dinucleotide (NAD+) IV Therapy และ Exosome IV Therapy เพื่อเสริมการฟื้นฟูของเซลล์

Amanpuri, Thailand – Wellness, Medical, Vitamin Drip, Immersion

ก่อนรับบริการโปรแกรมต่าง ๆ แขกทุกท่านจะได้รับเชิญเข้าใช้บริการประเมินสุขภาพ (Wellness Score Assessment) กับผู้จัดการด้านสุขภาพของสปาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อประเมินสุขภาพกายและอารมณ์ ก่อนนำข้อมูลจากผลการประเมินไปจัดโปรแกรมที่เหมาะสมเฉพาะบุคคล

อมันยังมอบเส้นทางสู่ความสุขสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ในที่พักเครืออมันอื่น ๆ ทั่วทุกมุมโลกอีกด้วยรวมถึงอมันศรา (Amansara) ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศกัมพูชามีให้แขกได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์การบำบัดแบบองค์รวม จิตวิญญาณแห่งพุทธศาสนา และความผ่อนคลายที่มอบให้แขกผู้มาพัก ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มีนาคม 2565

Amanbagh, India – Patapgargh Fort

ในโปรแกรม 4 คืนของอมันสรา “Spiritual Angkor Journey” จะพาไปค้นหาตนเองและสัมผัสกับวัฒนธรรมอันแสนผ่อนคลายในแนวทางของเขมรและพุทธศาสนา รวมถึงมอบความสงบทางใจอันหาได้ยากจากศิลปะแห่งความผ่อนคลาย และความงดงามของการอยู่กับปัจจุบัน

Amansara, Cambodia – Activities, Angkor Wat – Novice Monk

ในแต่ละวัน ผู้เข้าร่วมโปรแกรมจะเริ่มจากการเดินจงกรมในป่าโดยการนำของพระสงฆ์ และต่อด้วยพิธีกรรมกึ่งศาสนาด้วยการพรมน้ำมนต์ของพระสงฆ์ ตามด้วยการอาบน้ำบำบัดการประคบร้อนโดยใช้สมุนไพร และการอาบป่า (Forest Bathing) หรือการเข้าไปซึมซับพลังธรรมชาติจากป่าเพื่อเยียวยาความเครียด ก่อนจะจบแต่ละวันด้วยการสนทนาธรรมเพื่อบรรลุแก่นแท้ของความเป็นพุทธศาสนา แขกทุกท่านยังได้รับโอกาสไปทัศนศึกษาที่นครวัดสองครั้ง นำโดยไกด์ที่พูดภาษาอังกฤษ อาหารเช้าดั้งเดิมแบบเขมร ที่ Khmer Village House ของอมันสราภายในเขตอุทยานโบราณสถานอังกอร์ (Angkor Archaeological Park)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.aman.com/amanpuri

Amansara, Cambodia – Spa & Wellness, Bathtub

เกี่ยวกับอมัน

อมันก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1988 ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างรีสอร์ตที่มีความเป็นส่วนตัว พร้อมบริการที่อบอุ่นราวกับอยู่ที่บ้าน รีสอร์ตแห่งแรกคืออมันปุรี (แปลว่าสถานที่แห่งความสงบ) ในภูเก็ต ประเทศไทย ซึ่งเป็นรีสอร์ตแห่งแรกภายใต้คอนเซ็ปท์นี้ และจากนั้นเป็นต้นมา อมันก็ขยายสู่โรงแรมและรีสอร์ตอีก 33 แห่งใน 20 เมืองทั่วโลก และมีอีก 8 แห่งที่กำลังก่อสร้างอยู่ อมันแห่งต่อไปที่กำลังจะเปิดให้บริการคืออมัน นิวยอร์ก นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวอมัน สกินแคร์ ในปี 2018 และ SVA ในปี 2020 เพื่อเติมเต็มประสบการณ์แห่งการดูแลสุขภาพนอกเหนือไปจากรีสอร์ตและโรงแรม อมัน สกินแคร์ มอบประสบการณ์การบำรุงผิวที่แสนผ่อนคลาย พร้อมกลิ่นที่แสนหอม สื่อถึงความเป็นอมันผ่านผลิตภัณฑ์ในแต่ละขวด ส่วน SVA นั้นเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ทำจากธรรมชาติ ช่วยเสริมสร้างสุขภาพและช่วยให้ผู้คนดูแลร่างกายได้ที่บ้าน

Le Melezin, France – Chambre Ski Piste with Hot Tub

ในปี 2020 นอกจากอมันจะได้เปิดตัวอมัน ไฟน์แฟรแกรนส์ ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องหอมที่ถ่ายทอดความงามของเมืองต่าง ๆ ที่มีรีสอร์ตและโรงแรมของอมันตั้งอยู่ และยังมีแบรนด์โรงแรมใหม่ “Janu” หรือ “จานุ” ซึ่งเป็นคำสันสกฤตที่แปลว่าวิญญาณ  Janu เป็นโรงแรมที่มอบประสบการณ์ใหม่ เน้นการมีปฏิสัมพันธ์ที่เป็นธรรมชาติ ความสนุกสนาน และสุขภาพของสังคม โดยเน้นที่จะรักษาสมดุลระหว่างความคิดและความรู้สึก เพื่อจุดประกายภายในวิญญาณอีกครั้ง Janu เปิดตัวด้วยโรงแรม 3 แห่ง ซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ในขณะนี้ ได้แก่ มอนเตเนโกร(2022) อัล อุลา ในซาอุดิอาระเบีย (2023) และโตเกียว (2023) รวมถึงยังมีโครงการที่จะสร้างโรงแรมอื่น ๆ อีกในอนาคต โรงแรม Janu ที่มอนเตเนโกรจะเป็นโรงแรมแห่งแรกที่มาพร้อมกับบริการเซอร์วิสเรสซิเดนส์ เพื่อให้แขกสามารถใช้ชีวิตแบบ Januได้อย่างเต็มรูปแบบ

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com 
โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล