Now Reading
“มิชลินไกด์ 2022” การันตีความเลิศรส “JARAS” เสน่ห์อาหารไทยแท้แห่งเกาะภูเก็ต

“มิชลินไกด์ 2022” การันตีความเลิศรส “JARAS” เสน่ห์อาหารไทยแท้แห่งเกาะภูเก็ต

ภูเก็ต ประเทศไทย – “JARAS” (จรัส) ห้องอาหารไทยร่วมสมัยริมหาดกมลา จังหวัดภูเก็ต ได้รับคัดเลือกให้เป็นร้านอาหารแนะนำใน “มิชลินไกด์ 2022” (Michelin Guide 2022) คัมภีร์อาหารที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก ยกระดับประสบการณ์รับประทานอาหาร Fine Dining ในจังหวัดภูเก็ตให้เจิดจรัสกว่าที่เคยมีมา

“JARAS” ตั้งอยู่ภายใน อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท (InterContinental Phuket Resort) รีสอร์ตสุดหรูระดับ 5 ดาว เปิดประตูต้อนรับนักชิมเมื่อปี พ.ศ. 2562 ด้วยอาหารไทยสูตรดั้งเดิมในรูปแบบร่วมสมัย ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวแห่งวิถีการปรุงแบบไทยแท้ ๆ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดอันล้ำค่า ผสานการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นดีที่สุดของไทย ภายใต้บรรยากาศห้องอาหารที่ตกแต่งหรูหรา สะท้อนความสง่างามและชวนหลงใหลของยุคลิไท แห่งอาณาจักรสุโขทัย มองเห็นทิวทัศน์หาดกมลา ทิวต้นสนที่พริ้วไหว และวิวพระอาทิตย์ตกดินอันตระการตา

ห้องอาหารไทยที่โดดเด่นแห่งนี้ นำโดย เชฟหนุ่ย – เฉลิมวุฒิ ศรีวรกุล ผู้คร่ำหวอดในวงการร้านอาหารมิชลินสตาร์ และหลงใหลการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก ร่วมด้วย คุณฟี่ – สมฤดี ร่วมสกุล ผู้จัดการร้าน ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการและการบริหารงานร้านอาหาร พร้อมทีมงานมากความสามารถ ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ทุกเมนูและการบริการดีเยี่ยมของ “JARAS” ให้ประทับใจนักชิมมาแล้วมากมาย

คอนเซปต์ของห้องอาหาร “JARAS” คือการนำเสนอเรื่องราวของอาหารไทยแท้ที่เรียบง่ายแต่พิถีพิถัน ด้วยกรรมวิธีการปรุงที่แตกต่าง รวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบในพื้นถิ่นระดับพรีเมียม รังสรรค์ให้เป็นตัวเอกของแต่ละจาน โดยคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากเกษตรกรไทย ชาวประมงท้องถิ่น และผู้ประกอบการรายย่อยอิสระ นอกจากนั้น ยังเลือกใช้ผลิตผลตามฤดูกาลที่มีคุณภาพสูง ด้วยวิธีการเพาะปลูกและเพาะเลี้ยงอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็น “กุ้งล็อบสเตอร์” สด ๆ จากฟาร์มสารสิน “แพะ” จากฟาร์มชุมชนบ้านบางเทา ภูเก็ต “ไก่และไข่ออแกนิก” จากฟาร์มท่านขุนในนครปฐม “ข้าวหอมดอกฮัง” พันธุ์ข้าวพื้นเมืองจากสกลนคร “น้ำตาลปาล์มอินทรีย์” จากหมู่บ้านในสงขลา และ “เกลือบ่อหัวแฮด” เกลืออีสานที่ติดอันดับโลกจากบึงกาฬ JARAS ยังทำงานร่วมกับฟาร์มท้องถิ่นปลูกผักสดออแกนิกเอง ก่อนนำมาผสมผสานเทคนิคการทำอาหารจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อสร้างสรรค์ศิลปะแห่งอาหารไทย เสิร์ฟจานที่ดีที่สุดจากฟาร์มไปสู่โต๊ะนักชิม

คนรักอาหารจะได้ท่องไปยังโลกของอาหารไทยแท้อันประณีตและเหนือระดับในรูปแบบ Fine Dining เริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มต้อนรับและคานาเป้เรียกน้ำย่อย ก่อนออกเดินทางไปกับอาหารค่ำเมนู 9 คอร์ส สัมผัสประสบการณ์รสชาติอาหารที่หลากหลาย พร้อมจับคู่กับไวน์ชั้นยอดและค็อกเทลที่รังสรรค์ขึ้นโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีเมนูในแบบ A La Carte ให้ได้เลือกลิ้มรสอีกหลากหลายรายการอีกด้วย

แนวคิดอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของ “JARAS” ได้รับการยกย่องโดย “มิชลินไกด์ 2022” ซึ่งให้ความเห็นว่า: “แม้จะเป็นสถานที่หรูหรา แต่ JARAS ยังคงรักษารากเหง้าดั้งเดิมที่มีคุณค่าเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน การออกแบบร้านที่ได้รับอิทธิพลจากยุคลิไท สมัยสุโขทัย รวมถึงการตั้งชื่อร้านอาหารตามชื่อคุณย่าของเจ้าของร้าน “คุณย่าจรัสพิมพ์ ลิปตพัลลภ” ต่างเป็นแรงบันดาลใจให้สูตรอาหารของร้านได้อย่างลงตัว สอดคล้องกับแนวคิดของเชฟที่มุ่งเน้นความยั่งยืน โดยได้นำเสนอรสชาติไทยสมัยใหม่ที่มาจากท้องถิ่น รวมถึงผักไมโครกรีนที่เพาะปลูกเอง เราขอแนะนำให้ชิมรสชาติเมนูของ JARAS พร้อมจิบไวน์ชั้นยอด เพื่อเพิ่มประสบการณ์รับประทานอย่างเต็มรูป”

นายบียอร์น เคอร์ราจ (Bjorn Courage) ผู้จัดการทั่วไป อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท กล่าวว่า หนึ่งในเป้าหมายหลักของแขกที่ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท คือประสบการณ์รับประทานอาหารที่ดีเยี่ยม ซึ่งการยอมรับจากมิชลินไกด์สำหรับร้านอาหาร JARAS นั้น เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการทำงานหนักของเรา ความทุ่มเทของเชฟ และบริการที่เป็นเลิศจากทีมงาน เป็นการผลักดันให้เกิดการคิดค้นและยกระดับมาตรฐานการทำอาหารให้ดีมากยิ่งขึ้น โดย มาร์โก ทูรัตติ (Marco Turatti) หัวหน้าเชฟเป็นผู้นำทีมร้านอาหารที่มากความสามารถ ซึ่งจะสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงให้แก่ทุกท่านที่มาเยือนภูเก็ต

มาร์โก ทูรัตติ (Marco Turatti) หัวหน้าเชฟ อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในความเป็นเลิศด้านการทำอาหาร ผมภูมิใจในทีมงานอย่างมาก และเราสัญญาว่า จะยังคงให้บริการที่โดดเด่น และมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุดแก่แขกของเราทุกคนต่อไป”

“JARAS” เปิดให้บริการทุกวันสำหรับอาหารเที่ยงและอาหารเย็น ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.​ สำรองโต๊ะ โทร. 076 629 999 อีเมล icphuket.dining@ihg.com หรือค้นหาข้อมูลของ JARAS เพิ่มเติมบน “มิชลินไกด์” guide.michelin.com/gb/en/phuket-region/phuket/restaurants และ phuket.intercontinental.com/dining/jaras

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com 
โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล