Now Reading
มารีเมกโกะ (Marimekko) ส่งคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Pre-Fall 2020 นำเสนอแรงบันดาลใจและจิตวิญญาณของการผจญภัย และความรื่นรมย์กับธรรมชาติใกล้ตัว

มารีเมกโกะ (Marimekko) ส่งคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Pre-Fall 2020 นำเสนอแรงบันดาลใจและจิตวิญญาณของการผจญภัย และความรื่นรมย์กับธรรมชาติใกล้ตัว

นับตั้งแต่ยุคเริ่มแรกที่มีการก่อตั้งแบรนด์มารีเมกโกะ ทั้งรูปทรงและสีสันของธรรมชาติได้สร้างแรงบันดาลใจ ให้กับศิลปะการพิมพ์ผ้าของเรา

ปี 2020 นี้ คอลเล็กชั่นของเราเฉลิมฉลองให้กับมวลดอกไม้สีสันสดใส Marimekko Flowers (ลายพิมพ์ดอกไม้ ของมารีเมกโกะ) ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสนาน แต่ยังถ่ายทอดเสน่ห์แห่งความไม่สมบูรณ์แบบ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนผสมของวิถีชีวิตที่รื่นรมย์

Marimekko

คอลเล็กชั่น Pre-fall 2020 ของมารีเมกโกะ ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของกิจกรรมแคมป์ปิ้ง ซึ่งจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยสามารถพบได้ภายใต้วิถีชีวิตอันยั่งยืนในละแวกใกล้บ้าน คอลเล็กชั่นนี้ น้อมนำให้เราออกไปรื่นรมย์กับธรรมชาติใกล้ตัว เช่น การเดินเลาะเลียบริมทะเล การเดินทางแบบโร้ดทริป และผืนป่าอันเงียบสงบที่รอคอยเราอยู่

Origins of the collection

ต้นกำเนิดการผลิตคอลเล็กชั่นนี้

  • 70% ของไอเทมในคอลเล็กชั่นนี้ผลิตขึ้นที่ทวีปยุโรป ในประเทศลิทัวเนีย, โปรตุเกสเอสโตเนีย, มอลโดวา และโรมาเนีย อีก 30% ที่เหลือผลิตขึ้นในประเทศจีน, อินเดียอินโดนีเซีย และตุรกี
  • ประมาณ 30% ของเนื้อผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บคอลเล็กชั่นนี้ ผลิตจากผ้าพิมพ์ลาย ที่ผ่านกระบวนการพิมพ์ในโรงพิมพ์ผ้าของมารีเมกโกะ ณ กรุงเฮลซิงกิ ซึ่งเปรียบเสมือน หัวใจและจิตวิญญาณของแบรนด์

Statement dresses & camping-inspired details

ชุดเดรสคีย์ลุค พร้อมรายละเอียดที่ได้แรงบันดาลใจจากไลฟ์สไตล์แคมป์ปิ้ง

ในฤดูกาลนี้ธีมแคมป์ปิ้ง ได้รับการนำเสนอผ่านลวดลายพิมพ์ดอกไม้ป่าและลวดลายตารางกราฟฟิก บนเฉดสีประจำฤดูกาลอันผสมผสานกันขึ้นระหว่างสีเขียว กับ น้ำตาล พร้อมด้วยสีฟ้าเทอควอยซ์, ชมพูสด และสีส้มในโทนอุ่น

บรรดาเดรสของคอลเล็กชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคลังลายพิมพ์ของมารีเมกโกะ ในยุค 70s ที่มีรูปฟอร์มโรแมนติก ชิ้นคีย์พีซประจำฤดูกาลนี้โดดเด่นด้วยลายพิมพ์ Karuselli (Merry-go-round) ออกแบบโดย Katsuji Wakisaka ในปี 1973, ลาย Välly (lap robe) ออกแบบโดย Maija Isola ในปี 1972, ลาย Haamuruutu (phantom square) ออกแบบโดย Pentti Rinta ในปี 1972 และลายพิมพ์ Ruutukukka (checked flower) ออกแบบโดย Satu Maaranen ในปี 2017

ทำความรู้จัก Lahja bag และ Solveig boot

คอลเล็กชั่นกระเป๋าหนังพรีเมียมของเราได้รับการนำเสนอในโทนสีใหม่ ไล่เรียงตั้งแต่โทนสีฟอเรสต์กรีน, วอร์มบราวน์, เพียวไวท์ และพาวเดอร์พิงค์ กระเป๋าที่มีลูกเล่นในซีรีส์ Solima Bag ได้รับการปรับดีไซน์สู่ Lahja Bag ที่มีขนาดเล็กลงมา นับตั้งแต่    คอลเล็กชั่นนี้เป็นต้นไป กระเป๋า Marimekko smart bags และ smart sacks จะผลิตด้วยวัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% ยังมีไอเทมใหม่อย่างรองเท้าบู้ททรงหุ้มข้อ Solveig ที่จะเติมเต็มสไตล์ในฤดูใบไม้ผลิของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ

พบกับคอลเลคชั่น Pre-Fall 2020 ได้ที่ ร้าน Marimekkoทุกสาขาทั่วประเทศ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Line Official @marimekkothailand,
Facebook และ Instagram marimekkothailand


ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล