Now Reading
มอริซ ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix)ดิ ไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที ดับเบิล เออร์บัน แอดเวนเชอร์ (THE AIKON VENTURER GMT’S DOUBLE URBAN ADVENTURE)

มอริซ ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix)ดิ ไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที ดับเบิล เออร์บัน แอดเวนเชอร์ (THE AIKON VENTURER GMT’S DOUBLE URBAN ADVENTURE)

ก้าวไปอีกระดับกับการสร้างสรรค์อย่างมีชั้นเชิงของประดิษฐกรรมแห่งกาลเวลาในสไตล์สปอร์ต และทันสมัยจากดีไซน์ตระกูลไอคอน (AIKON) ..ด้วยเรือนเวลารุ่น ไอคอน เวนทูเรอร์ (AIKON VENTURER) พร้อมแล้วที่จะร่วมเดินทางไปกับคุณในทุกที่ กับฟังก์ชั่นแสดงเวลาสองไทม์โซน บนหน้าปัดทั้ง 2 แบบ สีขาว (Off white) และ สีดำ (Black) เพิ่มความโดดเด่นด้วยเข็มลูกศรสีแดงแสดงเวลาในรอบ 24 ชั่วโมงตามมาตรฐาน GMT อย่างมีเอกลักษณ์  สะท้อนถึงการใข้ขีวิตที่มีอยู่อย่างเหนือกาลเวลาของนาฬิกาไอคอน เวนทูเรอร์…เมื่อสองเมืองที่แตกต่าง แต่รวมอยู่บนโลกใบเดียวกัน

สัมผัสใหม่จาก มอริซ ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) ด้วยฟังก์ชั่นบอกเวลาตามมาตรฐาน GMT ของนาฬิกาในตระกูลไอคอนที่นักเดินทางเช่นคุณ จะสามารถเทียบเวลาที่แตกต่างของสองเมืองได้พร้อมกันอย่างง่ายดาย ผ่านเรือนเวลาที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับใช้ผจญภัยบนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้โดยเฉพาะ ด้วยลุคโมเดิร์นบนหน้าปัดขนาดใหญ่ 43 มิลลิเมตร รวมเข้ากับระบบ Easychange system ที่ทำให้การเปลี่ยนสายนาฬิกาง่ายเพียงชั่วพริบตา นาฬิกาไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที เรือนนี้ จึงพร้อมแล้วที่จะออกเดินทางไปกับคุณ จากมหานครหนึ่งมุ่งสู่อีกมหานครหนึ่ง ตามอย่างเจตนารมณ์ของ มอริซ ลาครัวซ์  ที่เน้นคุณค่าของเรือนเวลาด้วยคุณภาพ และราคาที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้เช่นเคย

ดีไซน์แห่งพลัง

เมื่อพลังแห่งการสร้างสรรค์คือ ความสามารถในการเปลี่ยนแปลง ที่แม้จะแข็งแกร่งแต่ก็ดูไม่แข็งกร้าว นาฬิกาเรือนนี้จึงยังทรงพลังและดูทันสมัยอยู่เสมอ ด้วยดีไซน์รายละเอียดบนหน้าปัดเรือนนี้ประกอบไปด้วย 3 เข็มบอกเวลา ล้อมรอบด้วยขอบหน้าปัดที่ดูเข้มขรึมสำหรับใช้บอกเวลาอีกไทม์โซน มาพร้อมช่องวันที่เจาะตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา บนตัวเรือนที่ถูกสร้างจากสเตนเลสสตีล แล้วเก็บรายละเอียดด้วยพื้นผิวแบบซาติน พร้อมเคลือบความมันวาวบริเวณขอบ และแอบซ่อนรายละเอียดสร้างสรรค์ ด้วยดีไซน์การสลักรูปแผนที่โลกลงบนฝาหลังตัวเรือน รายล้อมไปด้วยข้อมูล 24 ไทม์โซนหลักที่เป็นประโยชน์สำหรับนักเดินทาง นาฬิกา ไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที เรือนนี้มาพร้อมสายเหล็กลาย Five-Link และสายยางอีกหนึ่งสาย แบบบ็อกซ์เซต เพื่อให้คุณปรับเปลี่ยนได้อย่างสะดวกและเหมาะสมตามการใช้งาน  ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่มีรายละเอียดเพียบพร้อมและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของเรือนเวลารุ่นนี้ จึงเป็นดั่งภาพสะท้อนถึงเอกลักษณ์แห่งความงามสง่าของคอลเลคชั่นนาฬิกาตระกูลไอคอนได้อย่างถูกต้องและสมบูรณ์แบบมากที่สุดสำหรับคุณ

Lens Position: 4522

ฟังก์ชั่น

ฟังก์ชั่นสองไทม์โซนของนาฬิกา ไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที มีพื้นฐานมาจากทักษะความรู้ของช่างทำนาฬิกาชั้นสูงแห่ง มอริซ ลาครัวซ์ ด้วยกลไกล เอ็มแอล 165 ออโตเมติก โครโนกราฟ คาลิเบอร์ (ML 165 automatic chronograph calibre) ผสานฟังก์ชั่นบอกวันที่ ชั่วโมง เวลารอบ 24 ชั่วโมงของอีกไทม์โซน นาที และวินาที ตรงกลางหน้าปัด พร้อมความสามารถในการกันน้ำได้ลึก 300 เมตร ทำให้เรือนเวลารุ่นนี้มีลุคที่น่าเชื่อถือ ดูแข็งแกร่ง  เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย และเพื่อเป็นการสร้างความแตกต่างให้ง่ายต่อการมองเห็น มอริซ ลาครัวซ์ จึงเลือกใช้สีที่สดดูโดดเด่น กับตัวเข็มบอกเวลา GMT

ตัวเรือนที่มีหน้าปัดลายซันเรย์สีดำ (sunray-brushed black) จะใช้หมุดแทนตัวเลขเวลาทรงรี ล้อมกรอบและเคลือบด้วยเทคนิคซูเปอร์ลูมิโนวา (SiperLumiNova) และมีเข็มบอกเวลา GMT ทรงลูกศรสีแดง ส่วนตัวเรือนที่มีหน้าปัดลายซันเรย์สีขาว (sunray-brushed white) นั้นมีจุดดึงสายตาเป็นเข็มบอกเวลา GMT สีส้ม และหมุดแทนตัวเลขเวลาสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยเทคนิค SLN แต่ทว่าการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในนาฬิการุ่นใหม่นี้กลับเป็นขอบของตัวเรือนนั่นเอง

ด้วยขอบตัวเรือนแบบ 6 อาร์ม ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของเรือนเวลารุ่นไอคอนนั้น เป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นของรุ่น เวนทูเรอร์ แต่เดิมอยู่แล้ว หากแต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือ วัสดุของขอบตัวเรือนที่เป็นมากกว่าเซรามิก ที่ยังคงป้องกันรอยขีดข่วน และง่ายต่อการใช้สำหรับปรับหมุน โดยเฉพาะขอบตัวเรือนที่สามารถหมุนได้สองทิศทางนี้ได้ถูกแบ่งค่าเป็น 24 ชั่วโมงเพื่อให้รับกับเข็มบอกเวลา GMT บนหน้าปัดและจะหมุน 1 ครั้งต่อวัน

เรือนเวลาตระกูลไอคอน

นาฬิการุ่น ไอคอน เวนทูเรอร์ สืบสานรูปลักษณ์มาจากนาฬิกามอริซ ลาครัวซ์ คาลิปโซ (Maurice Lacroix Calypso) ซึ่ง ณ ตอนนั้นมีรุ่นสำหรับนักดำน้ำอยู่ด้วย นาฬิกาที่ผลิตจากสเตนเลสสตีลรุ่นนี้ เคยเป็นหนึ่งในรุ่นระดับไอคอนของแบรนด์เมื่อช่วงทศวรรษที่ 90 และในภายหลังจึงได้ถูกพัฒนาต่อมาเป็นรุ่น ไอคอน เวนทูเรอร์ ซึ่งเป็นเรือนเวลาที่นับว่าเป็นลายเซ็นของแบรนด์เช่นกัน โดยมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ได้แก่ ตัวเรือนกันน้ำ ขอบตัวเรือนแบบ 6 อาร์มที่ล้อมรอมหน้าปัดกระจกแซฟไฟร์ และสายที่กำกับด้วยโลโก้ตัว M จนในปี ค.ศ.2016 มอริซ ลาครัวซ์ ได้นำนาฬิการุ่นไอคอนมาสร้างสรรค์และผลิตใหม่ พร้อมด้วยระบบกลไกควอทซ์ (quartz) จนถึงปี ค.ศ.2018 ก็ได้สานต่อด้วยการนำเสนอ คอลเลคชั่นใหญ่ของรุ่น ไอคอน ออโตเมติก ตามมาด้วยรุ่นใหม่ของตระกูลไอคอนในปี ค.ศ.2019 จนมาถึงปัจจุบันนี้  ด้วยลุคที่สปอร์ตขึ้นและดูทันสมัย นาฬิการุ่น ไอคอน เวนทูเรอร์ เรือนนี้ จึงเป็นนาฬิกาที่พร้อมจะร่วมเดินทางไปกับคุณ เพื่อใช้ชีวิตอยู่ในทุกมหานครบนโลกใบนี้จริงๆ

ไอคอน เวนทูเรอร์ จีเอ็มที เริ่มจำหน่ายแล้วในราคา95,000 บาท สนใจสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นพิเศษได้ที่เคาน์เตอร์ มอริซ ลาครัวซ์ ทั้ง 12 สาขา สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช, เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต, เซ็นทรัลพระราม 2, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน     

ดูข้อมูลนาฬิการุ่นต่างๆเพิ่มเติมได้ที่ Maurice Lacriox Facebook https://www.facebook.com/MauriceLacroixThailandOfficial/

และ Website: www.mauricelacroix.com

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com 
โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล