Now Reading
Mayrai Phadthai Bar Natural Wine ผัดไทยคู่กับไวน์ เอ๊ะ ยังไงๆ

Mayrai Phadthai Bar Natural Wine ผัดไทยคู่กับไวน์ เอ๊ะ ยังไงๆ

#fyiชวนไปชิม ร้านผัดไทยเก๋ๆ ร้านใหม่ย่านท่าเตียน “เมรัยผัดไทยบาร์ เนเชอรัลไวน์”  หลักๆ ขายผัดไทยสารพัด topping ราคาเริ่มตั้งแต่ 79 บาท ไปจนถึง 690 บาท  ตัว topping นั้นมีตั้งแต่ไก่นุ่ม, กุ้งสด, กุ้งแม่น้ำ, คอหมูย่าง ไปยันเนื้อไทยวากิว   ร้านนี้ไม่ใช่ร้านผัดไทยธรรมดาๆ นะคะ เป็นร้านผัดไทยระดับเชฟ Michelin เลยทีเดียวเป็นร้านของเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เชฟ Michelin 1 ดาวจากร้าน Le du   โดยผัดไทย ที่นี่มีให้เลือก 2 เส้น คือ เส้นจันท์กับวุ้นเส้น  #fyiชวนไปชิม สั่งมาเกือบครบทุกเมนู สรุปได้ว่าผัดไทยที่นี่ ผัดมาได้อร่อยดีงาม เส้นหนึบๆ ผัดมาเข้าเนื้อ, รสจัด, แซ่บแบบไม่ต้องปรุงเลย  วัตถุดิบเลือกมาอย่างดี สด สะอาด อีกหนึ่งรายการอาหารซึ่งเป็นรายการเดียวในเมนูที่ไม่ใช่ผัดไทย ที่ไม่ควรพลาดคือ ข้าวซอยเนื้อ (ควรสั่งจองล่วงหน้า เนื่องจากทำแค่วันละ 10 ที่) เนื้อที่ใส่มามีทั้งเนื้อตุ๋นและเนื้อสด เสิร์ฟมาในชามหินร้อน โดยเนื้อสดจะโป่ะมาด้านบน ซึ่งความร้อนจากชามหินจะทำให้เนื้อสุกพอดี

ในส่วนของ Wine นั้นเน้น Natural Wine ซึ่งเป็นไวน์ออร์แกนิก  ซึ่งตอนนี้เป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรง โดยมีขายทั้งเป็นแบบ glass และแบบขวด  มีไวน์หลากหลายทั้งจากโลกเก่าและโลกใหม่  มีครบๆทั้ง Red wine, White wine, Sparkling wine, Orange wine และ Rose wine ให้ได้เลือกชิมกัน ในราคาที่จับต้องได้  อีกทั้งยังมียาดองที่ทางร้านทำเอง ตักกันสดๆจากโหล รสชาติออกแนวสมุนไพรเครื่องยาจีน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำใบเตยเพิ่มความสดชื่น

เชฟต้นกล่าวไว้ว่าอาหารร้านนี้ขายราคาย่อมเยาที่สุดในบรรดาร้านอาหารที่เชฟเปิดมาทั้งหมด ถูกและดีแบบนี้ ต้องลองตามมาชิมกันดูนะคะ   และแว่วมาว่าด้านบนชั้น 2 ของร้าน เชฟต้นจะเปิดร้าน Fine Diningเก๋ๆเพิ่มขึ้นอีก 1 ร้าน เป็นอาหารชาววังสูตรโบราณ โดยจะเปิดช่วงเดือนมีนาคมปีนี้  โปรดติดตามข่าวกันต่อไป

ที่ตั้ง  22 ซอยท่าเตียน ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. 10200

เวลาเปิดปิด วันพุธ-จันทร์ (หยุดทุกวันอังคาร) เวลา 12.00-00.00 น.

เบอร์ติดต่อ  081-432-4050

ที่จอดรถ  ที่จอดรถวัดโพธิ์ (ฝั่งตรงข้าม)