Now Reading
‘YANG’ ชวนฟินกับอาหารฮ่องกงสูตรต้นตำรับ ในร้านอาหารดีไซน์ชิคพร้อมรวมมื้ออร่อยง่าย ๆ สไตล์ Modern Hong Kong Café

‘YANG’ ชวนฟินกับอาหารฮ่องกงสูตรต้นตำรับ ในร้านอาหารดีไซน์ชิคพร้อมรวมมื้ออร่อยง่าย ๆ สไตล์ Modern Hong Kong Café

ไม่ต้องบินไกลถึงฮ่องกง คุณก็เพลิดเพลินกับความอร่อยของอาหารฮ่องกงสูตรต้นตำรับ ที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติจากร้านอาหารจีนชื่อดัง ‘East Ocean’ โรงแรม SC PARK มากว่า 20 ปี ผสมผสานเสน่ห์ในรสชาติอร่อยล้ำเข้ากับวิถีชีวิตคนเมืองยุคใหม่ เน้นความสะดวกรวดเร็ว ทันสมัย สะท้อนไลฟ์สไตล์สุดชิคของชาวฮ่องกงไว้อย่างลงตัวที่ YANG Hong Kong Café   ร้านอาหารฮ่องกงสไตล์  Modern Hong Kong Café ในคอนเส็ปต์ “มื้ออร่อยง่าย ๆ สไตล์ฮ่องกง”

Modern Hong Kong Café

คัดสรรเมนูเลื่องชื่อที่บอกเล่าวัฒนธรรมการกินอาหารของฮ่องกงได้อย่างประณีต พิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ คุณภาพพรีเมียม นำมาปรุงเป็นเมนูที่ผสานความอร่อยระดับตำนานเข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างลงตัว

YANG Hong Kong Café คัดสรรเมนูชื่อดังของฮ่องกงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักเดินทางทั่วโลก ดัดแปลงเป็นอาหารจานเดียวในแบบ Quick Meal โดยยังคงความอร่อยแบบดั้งเดิม ผ่านการนำเสนอเมนูที่ทันสมัย แตกต่างจากร้านอาหารฮ่องกงทั่วไปนั่นคือ ‘Crafted Cooking’ บ่งบอกถึงความประณีตในทุกขั้นตอน แม้จะเป็นเมนูที่เรียบง่ายแต่พิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ การปรุงอาหาร จนถึงรสชาติที่ถูกปากคนไทย ภายใต้มาตรฐานเดียวกับภัตตาคารจีนชั้นนำของเมืองไทย และ ‘Original but Fusion’ ทุกเมนูติ่มซำของทางร้านเป็นสูตรต้นตำรับฉบับฮ่องกงแท้ นำมาผสมผสานกับความโมเดิร์นผ่านรสชาติและการจัดจาน เพื่อเติมเต็มมื้ออาหารให้สมบูรณ์แบบ

YANG Hong Kong Café พร้อมคัดสรรเมนูยอดนิยม เอาใจคนไทยที่ชื่นชอบวัฒนธรรมการกินอาหารที่มีเสน่ห์ในแบบฮ่องกง ทุกเมนูได้รับการคิดค้นสูตรโดยเชฟมืออาชีพให้รสชาติอร่อยฟิน กลิ่นหอม และหน้าตาน่ารับประทาน จนคุณวางช้อนไม่ลง โดยแบ่งเมนูออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

1. Hong Kong Dim Sum รวมติ่มซำยอดนิยมไว้ครบถ้วน ทั้งรูปแบบนึ่ง ทอด และอบ โดยเมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ

  • ‘ฮะเก๋า’ ผสานสูตรลับในการทำแป้งห่อฮะเก๋าให้มีความหนากำลังพอดี เข้ากันได้ดีกับไส้ที่ทำจากกุ้งเต็ม ๆ คำ
  • ‘ซาลาเปาไส้หมูแดง’ ความโดดเด่นอยู่ที่แป้งซาลาเปาระดับตำนาน ที่ถ่ายทอดเคล็ดลับจากรุ่นสู่รุ่นมากกว่า 30 ปี ทำให้แป้งซาลาเปาขึ้นรูปสวย เนื้อนุ่ม แน่น ไส้หมูแดงสดใหม่ทุกวัน ด้วยเครื่องปรุงนำเข้าจากฮ่องกง ที่ต้องใช้ขั้นตอนการทำกว่า 20 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยล้ำไม่ซ้ำใคร 
  • ‘ฝั่นโก๋ใส้กุ้ง’ หนึ่งในเมนูระดับตำนาน ที่หารับประทานยากและอร่อยมากจนยากจะลืมเลือน เชฟของเรามีสูตรเฉพาะของทางร้าน เพื่อให้รสชาติถูกปากคนไทย ได้ใจชาวฮ่องกงไปเต็ม ๆ

2. Hong Kong Quick Meal คัดสรรเมนูยอดนิยมของคนไทย ที่ไปฮ่องกงเมื่อไหร่เป็นต้องไม่พลาด โดยเมนูไฮไลท์ของทางร้านคือ

  • ‘โจ๊กฮ่องกง’ เซ็ตโจ๊กฮ่องกงสูตรออริจินัล เสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งที่ประยุกต์ปาท่องโก๋ทอด ให้เป็นเปาะเปี๊ยะกุ้งสูตรเด็ดของทางร้าน เข้ากันสุด ๆ เมื่อรับประทานคู่กับโจ๊กแสนอร่อย
  • ‘ข้าวไก่อบเสฉวน’ เมนูเด็ดที่ทางร้านได้ Co-Create ร่วมกับเชฟ แมทธิว จากห้องอาหาร Nan Bei โรงแรม Rosewood Bangkok นำเสนอความเป็น Modern Hong Kong ผ่านเมนูรับประทานง่าย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
  • ‘ข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลือ’ เมนูขายดีของร้าน Yang ที่เลื่องชื่อด้วยกลิ่นหอมของพริกกระเทียม คลุกเคล้าเข้ากับหมูกรอบหนังบาง เนื้อแน่น อีกหนึ่งสูตรลับของทางร้านที่เชฟบรรจงปรุงอย่างพิถีพิถัน

3. Hong Kong Drink

เมนูเครื่องดื่มยอดนิยมตลอดกาลของฮ่องกงคือ ‘ชานมฮ่องกง’ รสชาติเข้มข้นสูตรหวานน้อย หอมกลิ่นชานมฮ่องกงแท้ ด้วยใบชาเกรดพรีเมียม ไม่ปรุงแต่งกลิ่นและรส ให้รสชาติหอมมันและขมเฝื่อนนิด ๆ ติดปลายลิ้น ซึ่งเป็นสเน่ห์ของชาฮ่องกงที่นักเดินทางทั่วโลกตกหลุมรัก

YANG Hong Kong Café พร้อมให้คุณอร่อยฟินกับอาหารฮ่องกงได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 2 โรงพยาบาลพระราม 9 อาคาร B (ขึ้นบันไดเลื่อน ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ) เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00-20:00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งโทร. (062) 295-2588 ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง https://www.facebook.com/YangHongKongCafe พร้อมบริการดีลิเวอรี่ที่ Line Official : @yanghongkongcafe หรือสั่งผ่าน Lineman  


ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com โทรศัพท์ 096 449 9516

อภิพร วัชรสินธุ์