Now Reading
เปลี่ยนบ้านให้เป็นมุมทำงานเมื่อต้อง เวิร์ค ฟอร์ม โฮม

เปลี่ยนบ้านให้เป็นมุมทำงานเมื่อต้อง เวิร์ค ฟอร์ม โฮม

วิทร้า ชวนปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ และจัดพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด

สถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 นับเป็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้เราต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ อยู่บ้านโดยไม่ทันตั้งตัว วิกฤตการณ์ด้านสุขภาพระดับโลกครั้งนี้ได้สร้างเทรนด์ใหม่ในการทำงานที่บ้าน หรือที่เรียกกันว่า Work from Home (เวิร์ค ฟอร์ม โฮม)

นอกจากนี้การประชุมงานทางออนไลน์ยังได้กลายมาเป็นชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ที่ต้องปรับตัว ให้คุ้นเคยแต่ในขณะที่ต้องดูแลตัวเอง เป็นห่วงญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทมิตรสหาย รวมถึงเพื่อนบ้าน ทำให้ในช่วงเวลานี้เราก็ยังมีโอกาสได้หันกลับมาทบทวนการดำเนินวิถีชีวิตแบบใหม่และจัดระเบียบ พื้นที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

Norse Republics

การทำงานจากบ้านไม่เพียงแต่จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องตนเองและชุมชน แต่ยังถือเป็นโอกาส ดีที่ทำให้คุณได้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและโฟกัสกับงานได้มากขึ้นหากพูดถึงการจัดพื้นที่บ้าน ให้เป็นโฮมออฟฟิศที่มีความสุขและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Norse Republics (นอร์ส  รีพับบลิค) ขอแนะนำการสร้างบรรยากาศการทำงานในบ้านโดยจำเป็น อย่างยิ่งในการจัดมุมทำงานให้อยู่ในจุดที่มี แสงสามารถส่องเข้ามาได้ เพื่อทำให้รู้สึกไม่อุดอู้จนเกินไป ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้นับเป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากจะต้องตอบโจทย์เรื่องดีไซน์ที่สามารถบ่งบอก ความเป็นตัวเราได้แล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งาน ก็สำคัญอาจจะเลือกเก้าอี้ตัวที่นั่งสบายไม่ว่าจะตอนกินข้าว หรือนั่งทำงาน  โต๊ะก็อาจจะเป็นรุ่นที่สามารถพับเก็บได้ง่ายเผื่อโยกย้ายหรือเปลี่ยนมุมเพราะต้องใช้เวลา ในบ้านกันมากขึ้น

โดยอาจเพิ่มเติมแจกันดอกไม้เล็กๆ มาประดับไว้ให้พักสายตาเวลาที่จ้องจอคอมนานๆ อุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็นควรจัดให้เป็นระเบียบจะได้ง่ายต่อการหยิบใช้ หรืออาจจะเลือกของตกแต่งที่มี ดีไซน์หรือเป็นสไตล์ที่เราชอบมาวางเพื่อเพิ่มความสนุกไม่จำเจในช่วงที่เราจำเป็นต้องอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ สิ่งเหล่านี้สามารถสร้างความรู้สึกใหม่จากสถานที่เดิมของเราได้ง่ายๆ ซึ่งนอกจากบ้านจะน่าอยู่แล้ว อารมณ์เราก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

นอร์ส รีพับบลิค ขอนำเสนอแบรนด์ Vitra (วิทร้า) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับตำนานจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่พร้อมนำเสนอเก้าอี้ทำงานดีไซน์ร่วมสมัย รวมถึงแอ็คเซสเซอรี่สนุกๆ ที่ใช้งานได้จริง อาทิ

เก้าอี้ Pacific Chair ออกแบบโดย Edward Barber & Jay Osgerby ปี 2016

การพัฒนาเก้าอี้ Pacific Chair (แปซิฟิก) มีจุดเริ่มต้นมาจากการดำเนินตามหลัก “เต็มเปี่ยมด้วย ประสิทธิภาพ ด้วยดีไซน์ที่นิ่งเงียบ” และผสมผสานทั้งสองสิ่งนี้เข้ากันได้อย่างลงตัว องค์ประกอบ ที่มีคุณภาพสูงแต่ละชิ้นล้วนบ่งบอกถึงภาษาของการออกแบบได้อย่างสอดคล้อง จึงทำให้เก้าอี้ Pacific Chair มีความชัดเจนและตรงไปตรงมา รูปลักษณ์ภายนอกของเก้าอี้ตัวนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่เบาะรองหลัง ที่มีความยาว โดยแอบซ่อนองค์ประกอบด้านเทคนิคด้านหลังไม่ให้มองเห็น ยกเว้นฐานด้านล่าง ด้วยโครงสร้างแนวยาวและการออกแบบที่ดูน้อย ทำให้เก้าอี้ตัวนี้เป็นเก้าอี้ในอุดมคติ ที่เข้ามาช่วยเสริม การตกแต่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยในทุกรูปแบบ

“เก้าอี้สำนักงานกลายมาเป็นเครื่องจักรหรือสิ่งประดิษฐ์ที่น่าเกลียด เราจึงได้ลองทำอะไรที่ท้าทาย ขนบเหล่านี้ โดยการออกแบบเก้าอี้ให้เข้ากับวิธีการทำงานของเราในตอนนี้ Pacific Chair จึงเป็นเก้าอี้ ที่เต็มเปี่ยมด้วยฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริง มาพร้อมกับความสบาย ทั้งยังมีคาแรกเตอร์ที่เรียบหรูและนิ่งสงบ” Barber Osgerby (บาร์เบอร์ ออสเกอร์บี) กล่าว

เก้าอี้ AM Chair ออกแบบโดย Alberto Meda ปี 2016

“เก้าอี้ AM Chair (เอเอ็ม) มีน้ำหนักเบาและรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและเกือบดูเป็นธรรมชาติ โดยโครงสร้าง ของมันได้รับการดัดแปลงให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันไป สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อ เสริมการนั่งที่สบาย โดยไม่จำเป็นต้องแสดงกลไกทางด้านฟังก์ชั่นที่ซับซ้อนออกมาให้เห็น” Alberto Meda (อัลเบอร์โต เมดา) กล่าว

ที่พักแขนทั้งสองข้างและพนักพิงหลังที่สามารถปรับความสูงได้ ทำให้เก้าอี้ AM Chair มีเอกลักษณ์ ในขณะที่เฟรมของเก้าอี้และตาข่ายโปร่งแสง (Mesh) ที่หุ้มช่วยทำให้เก้าอี้มีน้ำหนักเบาและสง่างาม นอกจากนี้เก้าอี้ AM Chair ยังมีฟังก์ชั่นในการทำงานอย่างครบถ้วนและยังตัดองค์ประกอบส่วนเกิน ที่ไม่จำเป็นออกไปในขณะเดียวกันอีกด้วย

เก้าอี้ Rookie ออกแบบโดย Konstantin Grcic ปี 2018

Rookie (รุกกี้) คือ เก้าอี้ทรงปราดเปรียวที่มีดีไซน์เรียบง่าย แต่มีความพิเศษต่างจากเก้าอี้ สำนักงานทั่วๆ ไป เป็นเก้าอี้ที่เมื่อนั่งแล้วจะรู้สึกสบายในทันทีไม่ต้องปรับอะไรมาก “หัวใจสำคัญของเก้าอี้ Rookie คือการที่มันสามารถปรับเปลี่ยนได้ ดีไซน์ของ Rookies เป็นสัญลักษณ์ของช่วงเวลาสุดแสนวิเศษของ การเริ่มต้นใหม่ เก้าอี้ Rookie ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และแลกเปลี่ยนมุมมองที่เหมาะทั้งใช้เป็นเก้าอี้เดี่ยวกับโต๊ะสำหรับนักเรียน-นิสิตนักศึกษาหรือวางเป็นชุด สำหรับสำนักงานหลากหลายรูปแบบอีกด้วย” Konstantin Grcic (คอนสแตนติน เกรอชิก) กล่าว

ทั้งตัวเบาะนั่งและพนักพิงของเก้าอี้ Rookie สามารถปรับความสูงได้ และนอกจากฟังก์ชั่นสุดคลาสสิกเหล่านี้แล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยซัพพอร์ตสรีระขณะที่นั่งทำงาน แฝงอยู่ในโครงสร้างของเก้าอี้ ไม่ว่าจะเป็น พนักพิงที่มีความยืดหยุ่น อีกทั้งขอบของเบาะนั่งที่ด้านหน้ามีความโค้นมนทำให้เวลานั่งได้รับ ความสบายมากยิ่งขึ้น

เก้าอี้ Tip Ton ออกแบบโดย Edward Barber & Jay Osgerby ปี 2011

จะเห็นได้ว่าชื่อ Tip Ton (ทิป ตัน) ของเก้าอี้ตัวนี้แอบบอกใบ้ถึงลักษณะพิเศษของการนั่งทั้ง 2 แบบ นอกจากการนั่งตามปกติแล้ว ยังสามารถนั่งโยกไปด้านหน้าได้อีกด้วยนวัตกรรมเบื้องหลังลูกเล่นที่ดู เหมือนง่ายนี้ อยู่ที่เทคนิคการเอียง 9 องศาของขาเก้าอี้ วิธีการนั่งแบบใหม่นี้ช่วยทำให้กระดูกเชิงกราน และกระดูกสันหลังของคุณแข็งแรงขึ้น รวมถึงยังช่วยในเรื่องของการหมุนเวียนโลหิตอีกด้วย เก้าอี้ Tip Ton ทำจากโพลิพรอพิลีนที่ใช้การขึ้นรูปภายในครั้งเดียว จึงทำให้มีความแข็งแรงทนทานและรีไซเคิลได้ 100%

ค้นหาแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนบ้านให้เป็นมุมทำงาน หรือรับคำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญจากนอร์ส  รีพับบลิค ได้ทาง Line Official @norse_republics บริการจัดส่งและติดตั้งถึงบ้าน คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.norserepublics.com และ Instagram @norse_republics

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการได้ที่

pr.fyibangkok@gmail.com โทรศัพท์​ 096 449 9516