Now Reading
H&M ร่วมกับนักออกแบบฝีมือสุดประณีต SANDRA MANSOUR เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสตรีสไตล์เฟมินินเปี่ยมพลังที่อุทิศให้แด่ความรักในธรรมชาติ

H&M ร่วมกับนักออกแบบฝีมือสุดประณีต SANDRA MANSOUR เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสตรีสไตล์เฟมินินเปี่ยมพลังที่อุทิศให้แด่ความรักในธรรมชาติ

H&M มีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศถึงการร่วมมือกับ Sandra Mansour แบรนด์ดังจากกรุงเบรุต ซึ่งเป็นที่รู้จักดีในด้านสุนทรียภาพแห่งดีไซน์อันอาจหาญและช่างฝัน ทั้งยังมีความเท่และทันสมัยอีกด้วย คอลเล็กชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินหญิงบุคลิกแข็งแกร่ง และความงดงามของธรรมชาติออกแบบอย่าง ประณีตบรรจงในโทนสีเลียนแบบธรรมชาติซึ่งตกแต่งด้วย รายละเอียดงานฝีมืออย่างการจับจีบ และไล่ระดับขอบผ้าสุดโรแมนติก รังสรรค์ลุคที่มีพลังและดูอ่อนเยาว์ คอลเลคชั่น Sandra Mansour x H&M วางจำหน่ายที่ H&M สาขาสยามพารากอนและสาขาเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว รวมถึงที่ TH.HM.COM

Sandra Mansour ก่อตั้งห้องเสื้อแฟชั่นของเธอขึ้นในปี พ.ศ. 2553 ความใส่ใจในรายละเอียดและฝีมือการ ประดิดประดอย ผสมผสานกับแรงบันดาลใจที่ได้จากงานศิลปะและบรรยากาศในกรุงเบรุตสะท้อนออกมาให้เห็น ในผลงานการออกแบบทั้งหมดของเธอ สำหรับคอลเล็กชั่น Sandra Mansour x H&M แซนดร้า ได้แรงบันดาลใจ มาจากองค์ประกอบต่าง ๆ ของธรรมชาติและศิลปินหญิงอย่าง Toyen, Dorothea Tanning, Lena Leclercq และ Bibi Zoghé ผลงานจึงออกมาในแนวเฟมินิน ไม่ว่าจะเป็นชุดกระโปรง เสื้อเบลาซ์และกระโปรง เสื้อเบลเซอร์ เสื้อยืดพิมพ์ลายและเสื้อฮู้ดดี้ รูปทรงเสื้อผ้ามีทั้งแบบพอดีตัวและทรงบานออก กระโปรงจีบรอบผสมผสานกับ รายละเอียดที่ทำให้ชุดดูมีโวลุ่ม และโดดเด่น คอลเล็กชั่นนี้มาในสีเอิร์ธโทนอย่างสีเทา สีงาช้าง และสีดำ Mansour ตั้งชื่อให้กับแต่ละคอลเล็กชั่น ของเธอเสมอ ซึ่งร่วมถึงคอลเล็กชั่น Sandra Mansour x H&M ด้วย โดยเธอให้ชื่อว่า “Fleur du Soleil” เพราะหลงใหลในธรรมชาติของดอกทานตะวัน ที่หันไปตามแสงของดวงอาทิตย์ทั้งในยาม กลางวันและกลางคืน มีทั้งผ้าลายจุด ลายดอกไม้และลายดอกทานตะวัน ประดับตกแต่งให้สวยงามยิ่งขึ้น ด้วยผ้าโปร่งบางดู ละเอียดอ่อนเน้นให้เห็นงานฝีมือ ในขณะที่รูปทรงของดีไซน์กลับแสดงออกถึงพลัง และความหรูหรา

Sandra Mansour ประธานกรรมการบริหารและดีไซน์เนอร์ กล่าวว่า “แรงบันดาลใจสำหรับการทำงานร่วมกับ H&M คือธรรมชาติและองค์ประกอบของธรรมชาติ โดยเฉพาะดอกทานตะวันซึ่งเป็นตัวแทนของวงจรชีวิต และการพึ่งพาดวงอาทิตย์และแสง บทกวีและจิตรกรเป็นแรงบันดาลใจในการเลือกผ้า – ผ้าลูกไม้สีเข้ม ผ้าแจ็กการ์ด และผ้าออร์แกนซาปักลวดลาย สำหรับคอลเล็กชั่น Fleur du Soleil ฉันต้องการสื่อสารกับผู้หญิงทั่วโลกด้วยข้อความแห่งความหวัง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการจริง ๆ ในเวลานี้”

Maria Östblom หัวหน้าฝ่ายออกแบบเสื้อผ้าสตรีที่ H&M กล่าวว่า “สิ่งแรกที่คุณสังเกตเห็นจากดีไซน์ของ Sandra Mansour นั่นคือคุณสมบัติของภาพในฝันและความงดงามที่แท้จริง ในขณะเดียวกันคุณก็จะรู้สึกได้ถึงงานฝีมือ การเล่าเรื่อง และความเยาว์วัยอันทันสมัยอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้สัมผัสได้ถึงพลัง ของความเป็นผู้หญิง เรารู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับนักบุกเบิกอย่างเธอและตั้งตารอการเปิดตัว คอลเล็กชั่นนี้ ไปทั่วโลก!”

SandraMansourxHM

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอลเล็กชั่น Sandra Mansour x H&M ได้ที่ H&M magazine และดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ H&M Image Gallery.


ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com  โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล