Now Reading
Signature Bangkok: The Rare, Beautiful, Approachable

Signature Bangkok: The Rare, Beautiful, Approachable

Signature Bangkok ร้านอาหารฝรั่งเศสเพิ่งเปิดใหม่อยู่ที่ชั้น 11 โรงแรม Vie Hotel โดยเชฟ Thierry Drapeau เชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศส ผู้ได้ 2-Michelin Star มา 9 ปี รวดสมัยตอนอยู่ฝรั่งเศส การันตีฝีมือได้เป็น อย่างดี  ตอนนี้ปิดร้านที่ฝรั่งเศสแล้วย้ายมาอยู่ไทยด้วย concept Rare, Beautiful, Approachable อาหารสวย, อร่อย, ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้โดยมาใน Theme Floral Cuisine อาหารประดับตกแต่งด้วย ดอกไม้และสมุนไพรนานาชนิด   โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้าจากฝรั่งเศส  ดีงามตั้งแต่ A muse-bouche ยันของหวานกันเลยทีเดียว   แค่นั้นยังไม่พอ บรรยากาศในร้านยังอบอวลไปด้วยดอกไม้สวยๆ พร้อมกับเสียง เปียโนเบาๆ  เสริมบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี   ในส่วนของเมนูมีให้เลือก 4 แบบ คือ Le Petite Bouquet 3-course ราคา ฿1,990++, Le Jardine 3-course Organic Vegan Menu ราคา ฿1,990++, Le Grand Bouquet  5-course ราคา ฿2,990++ และ  Le Jardine 5-course Organic Vegan Menu ราคา ฿2,990++

วันนี้ #fyiชวนไปชิม เลือกเมนู Le Petite Bouquet ซึ่งเป็น 3-course menu  เชิญตามมาชิมกันได้ เลยจ้า… เริ่มด้วย Welcome drink และ Amuse-bouche ที่เสิร์ฟมาด้วย presentation ที่งดงามอลังการมาก รสชาตินั้นก็ดีงามตาม presentationเลยค่ะ  อร่อยทุกสิ่งอัน  อันที่ปลื้มมากจะเป็นตัวหอย snail กับ egg yolk ละมุนมากๆ   ต่อด้วย All about Beetroots บีทรูทมาในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่ร้อนไปเย็น สดชื่นมาก ตัวบีทรูท มีหลายแบบหลายสี นำเข้าจากฝรั่งเศส  

มาเริ่มกันที่ course แรก เป็น Blue Lobster จาก Brittany ซึ่งหายากกว่า lobsterสีส้มทั่วไป จานนี้ชอบที่สุด อร่อยมาก  ด้านนอกเป็นข้าวพองให้ textureกรุบกรอบ ด้านในเป็นเนื้อกุ้ง Lobster สดเด้ง หวานมากๆ ด้านบนโรยด้วยไข่กุ้งที่แกะออกจากตัวกุ้งจริงๆ (แอบไปเห็นมาในครัวเชฟ) ไม่ใช่ไข่กุ้งที่ใช้ทำซูชิ  รสชาติหอมมันมาก  ทานกับ Bisque sauce นัวๆ     ส่วนอีกสองจานเล็ก เป็นเนื้อก้ามกุ้ง กับ Mousse lobster ดีงามเช่นเดียวกัน  ถือว่าคุ้มค่ามากๆ courseเดียว ได้ทาน lobsterในรูปแบบต่างๆกันถึง 3 เมนู

ในส่วนของ Main course #fyiชวนไปชิม เลือก My Childhood Souvenir: Roasted Lamb and Tajine of vegetables ตัวแกะ cook มากำลังดี สีชมพูสวยงาม ไม่มีกลิ่นสาบ ทานกับ Tajine ซึ่งเป็นอาหาร Morocco (คุณแม่เชฟเคยไปทำงานที่ Morocco เลยกลับมาทำให้เชฟทานตอนเด็กๆ) ใน Tajine นอกจากจะมีผักแล้วยังมี ลูกชิ้นแกะยัดใส้ชีส กับไส้กรอกแกะ  กลิ่นเครื่องเทศจาก Tajine นัวๆหอมๆเข้ากับแกะได้ดีมาก ส่วนใครที่ไม่ชอบแกะสามารถเลือกอีก optionได้คือ  My Fisherman’s Friend : Caramelized sauce, Jerusalem artichoke puree ชื่อเมนูเหมือนลูกอม แต่เป็นเมนูปลา เมนูนี้จะทำจากปลาของเพื่อนเชฟ ที่ชื่อ Laurent Daniel ซึ่งแล้วแต่ว่าวันนั้นๆคุณ Laurentจะจับปลาอะไรได้ วันที่ #fyiพาไปชิม นั้นเป็น Seabass จานนี้แอบขโมยเพื่อนที่ไปด้วยกันชิมนิดนึง ปลาสดมาก ซอสดี ตัวpureeเนียนดี มีความหวานอ่อนๆ

คั่นด้วยเมนูล้างปากเป็น Mango Yoghurt ทำจากโยเกิร์ตยี่ห้อดังจากฝรั่งเศส ด้านบนเป็น Sorbetมะม่วง ทานแล้วสดชื่นมาก  

Course สุดท้าย Desserts: Apple Tree มากันทั้งสวนเลย ไม่ได้มาแค่จานเดียว มีหลากหลายรูปแบบมาก  #fyiพามาชิม ชอบจานที่มีดอกไม้อยู่ด้านบนที่สุด อร่อยมาก มีหลาย Layer, หลายTexture, หลายอุณหภูมิ หวานเปรี้ยวกำลังดี  จานที่เป็น Tarte Tatin ก็เริ่ด ตัว Caramelized apple เข้มข้นมาก ทานกับครีมรสเค็มนิดๆ เป๊ะมาก  จานรองสุดท้าย เสิร์ฟมาทั้งต้น มีลูกแอปเปิ้ลจิ๋วห้อยอยู่ ด้านในเป็นน้ำ apple ด้านนอกเคลือบ white chocolate   จานสุดท้าย The Egg: มีgimmick ต้อง break the egg ก่อน สนุกดี , ในกระถางมีขนมซ่อนอยู่อีก1ชิ้น เป็น chocolate  สุดท้ายจบด้วยเจลลี่มะละกอที่อยู่ในช้อน  สดชื่นดี

นับเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสน้องใหม่ที่ควรค่าแก่การมาลองชิมมากๆอีกร้านหนึ่ง  มีครบทั้งความอร่อย, ความสวยงาม, บรรยากาศ,  story และ serviceที่ดี  พนักงานมีทั้งคนฝรั่งเศสและคนไทย (ซึ่งทางร้านส่งไปเทรนถึงฝรั่งเศส)  ราคาก็ไม่แพง ถ้าเทียบกับ Fine diningระดับเดียวกันคือถือว่าราคาดีมาก   เมนูมีการ Reviseทุกเดือน  ทำให้สามารถกลับมาซ้ำได้เรื่อยๆไม่จำเจ  ล่าสุดมีเมนูพิเศษ Black & White Truffles เริ่มตั้งแต่ 6 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ 2564 นี้  ชาว Foodie นักชิมทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ คุ้มค่ามากๆจริงๆ

Signature Bangkok  

https://signaturebangkok.com/

Tel: 02 309 3939

E-mail: info@signaturebangkok.com

Address:  Vie Hotel Bangkok -M Gallery, 11th floor 117, 39-40 Phayathai Rd, Ratchathewi, Bangkok THAILAND

Operation hours: Thursday to Sunday

6:00 pm – 9:00 pm

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com  โทรศัพท์ 096 449 9516