Now Reading
UNIQLO and MARNIความร่วมมือครั้งที่2 นำเสนอสีสันของฤดูหนาวที่ถักทอเข้ากับการผสมผสานของความเรียบง่ายและความคิดสร้างสรรค์

UNIQLO and MARNIความร่วมมือครั้งที่2 นำเสนอสีสันของฤดูหนาวที่ถักทอเข้ากับการผสมผสานของความเรียบง่ายและความคิดสร้างสรรค์

UNIQLO and MARNI ความร่วมมือครั้งที่ 2 นำเสนอสีสันของฤดูหนาวที่ถักทอเข้ากับการผสมผสานของความเรียบง่ายและความคิดสร้างสรรค์

พร้อมร่วมเปิดตัวคอลเลคชันใหม่ไปกับออกแบบ – ชุติมณฑน์ และ จูเน่ – เพลินพิชญา

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวคอลเลคชันที่สองของ UNIQLO and MARNI โดยทั้งสองแบรนด์ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยนำเสนอศิลปะและดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครไลฟ์แวร์ (LifeWear)ของยูนิโคล่ คือต้นแบบของตัดเย็บที่ประณีต ผสมผสานเทคโนโลยี และความเรียบง่าย รวมทั้งการใช้เนื้อผ้าและสีสันอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ MARNI คอลเลคชันล่าสุดนี้ เกิดจากการผสมผสานปรัชญาการออกแบบของทั้งสองแบรนด์เข้าด้วยกัน นำเสนอความอบอุ่นที่เปี่ยมไปด้วยความสบายสำหรับวันในฤดูหนาวนี้ และเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับการแต่งตัวในทุกๆ วันด้วยสีสันและความสนุกสนาน

UNIQLO and MARNI

ยูคิฮิโระ คัตซึตะ เจ้าหน้าบริหารระดับอาวุโสของบริษัทฟาสต์ รีเทลลิ่ง และหัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของยูนิโคล่ กล่าวว่า “เราได้รับการตอบรับที่ดีจากคอลเลคชันแรกของ UNIQLO and MARNI จากซีซันแรก           มีลูกค้าหลายๆ ท่านที่ใส่ชุดจากคอลเลคชันนี้ในทุกมุมเมือง ผมรู้สึกว่าคอลเลคชันนี้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนที่มองหาแฟชันที่ช่วยปลดปล่อยความรู้สึกที่ผ่านมา ธีมของคอลเลคชันที่สองจึงเสมือนความสุขสันต์จากการถูกโอบกอด ถ่ายทอดผ่านสินค้าของยูนิโคล่ที่เป็นที่รู้จักกันดี อย่างฮีทเทค (HEATTECH) และเสื้อถัก ซึ่งมีความต้องการสูงขึ้นอย่างมากท่ามกลางเสียงตอบรับของลูกค้าในช่วงฤดูหนาว รวมถึงเครื่องแต่งกายประเภทอื่นๆ ผมหวังว่าลูกค้าจะรู้สึกสนุกไปกับคอลเลคชันล่าสุดจาก UNIQLO and MARNI ที่เปี่ยมไปด้วยไอเทมคุณภาพสูง ความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับการนำเอาศิลปะมาสอดแทรกลงบนเสื้อผ้าในชีวิตประจำวัน”

ฟรานเชสโก ริสโซ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ (Creative Director) ของ MARNI เผยว่า “ผมรู้สึกปลาบปลื้มมากที่จะได้เปิดตัวคอลเลคชันฤดูหนาวนี้ หลังจากที่ได้เปิดตัวคอลเลคชันที่แล้ว พวกเราสามารถยึดถือหลักการปรัชญาการออกแบบของยูนิโคล่ได้อย่างแน่วแน่ และส่งผ่านความงดงามในแบบฉบับ MARNI มาเป็นไลฟ์แวร์ (LifeWear) ที่ถูกออกแบบมาอย่างไร้ที่ติ ในคอลเลคชันนี้ ผมอยากมองให้ลึกในมุมความงดงามในช่วงยุค 60 และสนุกไปกับรูปแบบที่คุ้นเคย (cliché) ลายแพทเทิร์นยังคงสื่อสารแนวคิดของ MARNI ไปยังทุกคนเช่นเคย เพราะว่า ลายแพทเทิร์นเปรียบเสมือนคำพูดของเรา อันแสดงเอลักษณ์ของ MARNI  ในครั้งนี้พวกเราถ่ายทอดแพทเทิร์นสีสันลงบนเสื้อผ้า โดยไม่มีเรื่องของสรีระเป็นข้อจำกัด สร้างลูกเล่นอันซับซ้อนระหว่างลายปริ้นต์และร่างกายเพื่อเน้นรูปร่างมากยิ่งขึ้น”

กราฟิก สี และรูปทรงจากการผสมผสานรวมกัน

ความคิดสร้างสรรค์ของ MARNI โดดเด่นผ่านการเล่นเลเยอร์ ที่รวมเอาลายปริ้นต์กราฟิก สีสันที่สดใส และรูปทรงสามมิติเข้าด้วยกัน ไอเทมหลักสำหรับหน้าหนาวของยูนิโคล่อย่างฮีทเทคถูกนำมาตีความใหม่ด้วยลายปริ้นต์ สีจัดจ้านจากช่วงปี 60 และดีไซน์แบบคัลเลอร์บล็อค เสื้อดาวน์ตัวนอกในทรงโคคูนแบบหลวม (Voluminous Cocoon) ที่สามารถแต่งเล่นเลเยอร์กับเสื้อถักสีเขียวนีออน สีส้ม และสีเหลืองแชฟรอน ฮีทเทคที่โอบกอดร่างกาย  เสื้อดาวน์ตัวนอกที่คลุมท่อนบนอีกชั้น ช่วยปกป้องร่างกายให้ผู้สวมใส่รู้สึกอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

คอลเลคชันที่น่าตื่นตาตื่นใจของการจับคู่ไอเทมต่างๆเข้าด้วยกัน

ไลน์อัพของไอเทมที่หลากหลายและมีสีสันที่แตกต่างกัน นำเสนอความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัดสำหรับสไตล์ลิ่งในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อกั๊ก เสื้อสเวตเตอร์ หมวกไหมพรมที่คลุมได้ทั้งศรีษะ (Balaclava) ไอเทมหลักสำหรับหน้าหนาวนี้ ใช้การเทคนิคการถักแบบป๊อปคอร์น (Popcorn Knit) เพื่อเพิ่มความอบอุ่นตั้งแต่หัวจรดเท้า คอลเลคชันนี้ยังประกอบไปด้วยถุงมือและผ้าคลุมไหล่ที่ทำมาจากผ้าถัก Mélange และผ้าแคชเมียร์ นอกจากนี้ยังมีถุงมือ หมวกไหมพรม (beanies) ซึ่งใช้เทคนิกการถักแบบเดียวกัน  การเลือกสรรไอเทมต่างๆ ในโทนสีที่หลากหลายและลาย แพทเทิร์นที่ต่างกันช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการหาของขวัญที่พิเศษสุดสำหรับช่วงเทศกาล

ผ้าพันคอฟุโรชิกิในสไตล์แบบภาพสลับลาย (Kaleidoscopic)

คอลเลคชันนี้นำเสนอผ้าพันคอฟุโรชิกิเนื้อผ้าไหมในลวดลายที่วาดด้วยมือ สวยงามและดึงดูดสายตา สัมผัสเรียบลื่นและนุ่มนวล มีคาแรคเตอร์มันเงา ความเลื่อมเงาของผ้าไหมเสริมให้รูปทรงต่างๆ มีความสวยงาม ผ้าพันคอ        ฟุโรชิกิเพิ่มสีสันโดดเด่นขึ้นเมื่ออยู่บนคอหรือเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม การห่อผ้าแบบฟุโรชิกิเป็นการห่อสิ่งของด้วยผ้าญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่สำคัญมายาวนาน เกิดเป็นเทคนิคการห่อผ้าในรูปแบบหลากหลายนับไม่ถ้วน  อาทิ เทคนิคการห่อผ้ารูปทรงแตงโมที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เหมาะสำหรับสิ่งของที่เป็นทรงกลม กลายเป็นกระเป๋าใบจิ๋ว ใช้ใส่ของชิ้นเล็กๆ อย่างกระเป๋าสตางค์และโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเทคนิคการห่อผ้าทรงกลีบดอกไม้ รังสรรค์ผูกปมที่สื่อถึงดอกไม้ เป็นเทคนิคการห่อของขวัญด้วยผ้าที่เพอร์เฟคสำหรับคนพิเศษ การใช้ผ้าพันคอฟุโรชิกิจึงไม่ได้ถูกจำกัดไว้เพียงแค่นี้เท่านั้น ขึ้นอยู่กับจินตนาการของแต่ละคน

*เมื่อใช้สำหรับห่อสิ่งของ หลีกเลี่ยงการใช้กับวัตถุที่หนัก แหลมคม มีเหลี่ยมมุม หรือวัตถุที่เปียกชื้น

ไลน์อัพและราคาสินค้า

ไอเทมผู้หญิง 16 ไอเทม และเครื่องแต่งกายอื่นๆ 10 ไอเทม

เสื้อตัวนอก฿3,990 – ฿6,990ฮีทเทค฿390 – ฿790
กางเกง / กระโปรง฿1,990ชุดเดรส฿1,990
เสื้อถัก฿990 – ฿4,990เครื่องแต่งกายอื่นๆ฿790 – ฿3,990

ข้อมูลเกี่ยวกับคอลเลคชัน UNIQLO and MARNI

สาขาที่วางจำหน่าย:          วางจำหน่ายทุกสาขา แต่มีครบทั้งคอลเลคชันเฉพาะที่ร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ ไอคอนสยาม และออนไลน์สโตร์

เว็บไซต์สำหรับคอลเลคชัน: https://www.uniqlo.com/th/th/contents/collaboration/marni/22fw/

ภาพถ่ายโดย วิลลี่ แวนเดอร์แปร์

ข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ MARNI

ทั้งนวัตกรรมที่แปลกใหม่และเต็มไปด้วยหลากหลายแง่มุม MARNI แบรนด์เสื้อผ้าจากประเทศอิตาลี ฉลองบุคลิกและตัวตนผ่านจิตวิญญาณที่สนุกสนานและการสื่อสารอันทรงพลัง MARNI คือจิตวิญญาณอันมาพร้อมกับประวัติศาสตร์ของคุณค่าความเป็นมิตรและความเป็นมนุษย์ที่ผสมผสานกับวิธีการทดลองของวัสดุ สีสัน ประกอบกับไหวพริบการผสมลายพริ้นต์และรูปแบบต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงจิตวิญญาณที่ล้ำหน้ายุคสมัยจะคงบทสนทนากับโลกของศิลปะได้อย่างลงตัว

ฟรานเชสโก ริสโซ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์แห่ง MARNI ในปี 2016 นำแบรนด์สู่ยุคใหม่ ผสมผสานจุดเด่นของ MARNI เข้ากับความแปลกใหม่ที่ไม่มีใครเหมือนและหลักความรู้ต่างๆซึ่งพร้อมเปลี่ยนแบรนด์ให้เป็นสนามสำหรับความคิดสร้างสรรค์

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.3 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2022 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2022 (ประมาณ 16.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 138.7 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2022) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,400 ทั่วโลก ทั้งในประเทศญี่ปุ่น ทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และทวีปอเมริหาเหนือนอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 20 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากา

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

เวเบอร์ แชนด์วิค ประเทศไทย

รุ่งนภา ชาญวิเศษ (รุ่ง) โทร. 081-494-8131 อีเมล rungnapa@webershandwick.co.th  

อัญญารัตน์ เวชกิจ (แอนนี่) โทร. 085-099-0091 อีเมล awetchakij@webershandwick.co.th

ยูนิโคล่ ประเทศไทย

เดชาวุธ วุฒิศิลป์ (เด) โทร. 02-078-5500 อีเมล UQTH-PR@uniqlo.co.th        

ชฎารัชต์ กัลยาสิริ (ฝ้าย) โทร. 02-078-5500 อีเมล UQTH-PR@uniqlo.co.th

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com 
โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล