Now Reading
เที่ยวเชียงดาวหน้าฝน กินๆ นอนๆ มองสายฝน สายน้ำเอื่อย ทุ่งนา หมาและแมว

เที่ยวเชียงดาวหน้าฝน กินๆ นอนๆ มองสายฝน สายน้ำเอื่อย ทุ่งนา หมาและแมว

ใครว่าหน้าฝนเที่ยวไม่สนุก เราเที่ยวสนุกมีความสุขมากเลย ต่อจากคราวที่แล้ว #นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ คราวนี้จะมาเล่าเรื่องชีวิตเอื่อยเฉื่อย 3 วัน 2 คืนที่เชียงดาวแบบไม่ต้องไปเช็คอินหลายที่ คาเฟ่ไม่ต้องไปเราก็ฟิน เพราะว่าเราขี้เกียจนั่นเอง

Villa De View
ฝนตกตอนกลางคืน เช้านี้ดอยหลวงจึงมีหมอกคลุม

จากขนส่งเชียงดาว เรารอรถจาก Villa De View มารับ ซึ่งเป็นที่พักของเราคืนแรก น่าจะมีคนเขียนถึงที่นี่พอสมควรแล้ว เลยไม่มีรูปห้องพัก อาหารเช้ามาอวด  ขอเล่าเรื่องความประทับใจที่ได้พักที่นี่ดีกว่า เริ่มจากคุณเจ้าของขับรถมารับที่ขนส่งด้วยตัวเอง พาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเชียงดาว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัดป่า สงบร่มรื่น แวดล้อมด้วยต้นสักและต้นยางใหญ่ หลังจากนั้นก็พาทัวร์ที่พัก ซึ่งก็มีสมุนเป็นเจ้าหมาหลายตัววิ่งตามเป็นองครักษ์และเป็นไกด์กิตติมศักดิ์

สายหน่อยเริ่มมีแสงแดด เราเลยได้เห็นวิวบนดอยหลวง

ลำธาร นาข้าว ผักผลไม้ สายหมอก อากาศดีๆ ที่ดอยหลวง

Villa De View ที่ๆ มีลำธารเล็กๆ ไหลเอื่อยๆ คุณเจ้าของเล่าให้ฟังว่าที่ตัดสินใจว่าซื้อที่แห่งนี้เอาไว้ใช้ชีวิตหลังเกษียณก็เพราะลำธารเล็กๆ นี่แหละ เล่าไปพลางเชิญชวนให้เราเด็ดมัลเบอร์รี่จากต้นชิมได้เลย ไม่ต้องกลัวเพราะไม่ได้ใช้สารเคมี นอกจากมัลเบอร์รี่ ยังมีผลไม้ที่ปลูกตามฤดูกาลอย่างสตรอว์เบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ ส้ม เลม่อน หรือแม้แต่องุ่น ซึ่งผักผลไม้เหล่านี้ จะนำมาทำน้ำผลไม้และอาหารให้กับแขกที่มาพักและจำหน่ายที่คาเฟ่

นาข้าวอยู่กลาง Villa De View
ส้มกัมควอท
มัลเบอร์รี่
องุ่น

พื้นที่ตรงกลางของ Villa De View เป็นแปลงข้าว ช่วงที่เราไปรวงข้าวเป็นสีเขียวสวย ข้างๆ แปลงข้าวแบ่งพื้นที่ให้เป็นสถานที่เอาไว้ดูดาว ซึ่ง Villa De View ติด 𝟏 ใน 𝟏𝟖 พื้นที่ ‘เขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด’ ซึ่งแปลว่าเหมาะสำหรับดูดาวนั่นเอง

ลำธารรอบๆ Villa De View และพื้นที่ใกล้เคียง

เชียงดาวช่วงฤดูฝนโรแมนติกดีค่ะ มีสายหมอก สายฝน ปนกับแสงแดดเป็นบางช่วง มีผีเสื้อ แมลงปอ บินวนทุกที่ เช้าแรกที่เชียงดาวเราตื่นมาเพราะเสียงพระสวด เนื่องจากวันที่ไปพักเป็นวันเกิดของคุณเจ้าของพอดี เลยนิมนต์พระมาที่รีสอร์ท เรารีบตื่นนอนไปรับศีลรับพรและถือโอกาสล้อมวงกินข้าวก้นบาตรพระ หลังจากนั้นก็ไปเดินเล่นกัน

เลม่อน
พริกไทย

สิ่งที่ชอบหากใครมาพักที่ Villa de view หรือรีสอร์ทใกล้เคียงคือ ในระยะทางไม่ไกลมากสามารถเดินเล่นได้ สองข้างทางมีวัด บ้านคน คาเฟ่ ร้านพาสต้า ที่พักน่ารักๆ ให้ได้แวะเวียน เราเดินถ่ายรูปเล่น เดินเข้าวัดไปไหว้พระ แวะทักทายน้องหมาน้องแมวข้างทาง เดินไปเดินกลับราว 3 กิโลเมตรได้ ระหว่างทางทักทายนักท่องเที่ยวที่เอาจักรยานมาปั่น

ดอกไม้ข้างทาง
รถสีแดงมาไกลจากระนอง เราเจอขณะเดินเล่นข้างทาง

อย่างที่บอกว่ามาเชียงดาว เอื่อยๆ เฉื่อยๆ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ กินๆ นอนๆ  เก็บคอมพิวเตอร์เอาไว้ที่บ้าน เอาโทรศัพท์ไว้ที่ห้องพัก ปล่อยความเครียดได้หยุดพัก เอ็นจอยกับโมเมนต์ที่เราได้ก้าวย่าง

เที่ยงแล้วถึงเวลาต้องไปต่อ จะมีเรื่องราวอะไรรออยู่ เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังค่ะ ขอจบเรื่องที่ Villa De View ฉบับคนขี้เกียจไว้เท่านี้นะคะ

อิจฉาเจ้าโบ้ ได้อยู่กับอากาศบริสุทธ์ และได้มองดอยหลวงทุกวัน

ติดต่อ Villa De View  : https://www.facebook.com/Villadeview.Chiangdao

เรื่องราวก่อนหน้า นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ สำหรับคนที่อยากเดินทางโดยรถไฟ และใช้ขนส่งสาธารณะมาที่เชียงดาว

กดติดตามเราได้ที่

website       :        www.fyibangkok.com

facebook     :        https://bit.ly/2LubSvt

instagram    :        https://bit.ly/3njGxJd

twitter         :        https://bit.ly/2KYAnBr

youtube       :        https://bit.ly/35dVFlp

ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ถึงกองบรรณาธิการ : pr.fyibangkok@gmail.com 
โทรศัพท์ 096 449 9516

กุลยา กาศสกุล
สมัชชา อภัยสุวรรณ
Latest posts by สมัชชา อภัยสุวรรณ (see all)